Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ Khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hàn Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 10/8, tại thủ đô Seoul, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Lễ Khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, chiều 10/8, tại thủ đô Seoul, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Lễ Khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

tong-bi-thu-to-lam.jpg
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc không chỉ là công trình văn hóa-nghệ thuật, mà còn là biểu tượng sinh động của tình hữu nghị, gắn bó, bền chặt giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Hàn Quốc. Công trình này nhắc chúng ta nhớ về những giá trị mà Người đã cống hiến cả cuộc đời vì độc lập, tự do, hòa bình, hữu nghị và hữu ái giữa các dân tộc.

Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ trở thành một địa chỉ văn hóa lịch sử quan trọng, là nơi để nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc cùng tưởng nhớ và học tập tấm gương đạo đức, tư tưởng và tình hữu nghị quốc tế cao đẹp mà Người đã để lại và góp phần vun đắp hơn nữa tình hữu nghị và quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tại Lễ khánh thành, Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bày tỏ xúc động khi dự Lễ khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định đây là dịp để tưởng nhớ những công lao, đóng góp to lớn của Bác đối với đất nước cũng như tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, việc khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh rất có ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và cả nước đang hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khiến mỗi người cảm thấy gần gũi hơn với Bác, ghi nhớ và quyết tâm thực hiện những lời Bác dạy để thực hiện khát vọng của Người, đó là đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.

Tổng Bí thư Tô Lâm mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc quan tâm, chăm lo để Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành địa chỉ gần gũi, tăng thêm tình đoàn kết giữa những người Việt học tập, sinh sống tại Hàn Quốc; để những người Hàn Quốc hoặc người Việt Nam tới Hàn Quốc thể hiện tình cảm với Bác, thấy gần gũi hơn với đất nước Việt Nam./.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Minh Sơn dự sinh hoạt chi bộ làng Nang Long - O Sơr

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai dự sinh hoạt chi bộ làng Nang Long - O Sơr

(GLO)- Sáng 3-8, đồng chí Trần Minh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai dự sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 8 tại Chi bộ làng Nang Long - O Sơr (xã Gào) và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chính sách.

Báo và Phát thanh, Truyền hình Gia Lai chúc mừng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai chúc mừng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2026), đoàn công tác Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai do đồng chí Đặng Huy Cường, Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn đã đến thăm, chúc mừng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy.

Linh hoạt tạo nguồn phát triển đảng viên

Linh hoạt tạo nguồn phát triển đảng viên

(GLO)- Khi nguồn quần chúng tại chỗ ngày càng thu hẹp, công tác phát triển đảng viên mới là bài toán khó với nhiều địa phương. Tuy nhiên, bằng những cách làm chủ động, linh hoạt trong tạo nguồn và bám sát cơ sở, đến hết tháng 6-2026, Gia Lai đã kết nạp 2.880 đảng viên, đạt 63,4% kế hoạch năm.

Gia Lai đạt 1 giải nhì, 2 giải khuyến khích Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực II

Gia Lai đạt 1 giải nhì, 2 giải khuyến khích Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực II

(GLO)- Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026 (Khu vực II) tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 đã bế mạc vào chiều 31-7. Gia Lai đạt 1 giải nhì, 2 giải khuyến khích.

Ký ức mãi xanh

Ký ức mãi xanh

(GLO)- Hơn 61 năm sau Chiến thắng An Lão, trên vùng chiến địa năm xưa như Núi Một (xã An Lão), Suối Bà Nhỏ (xã Ân Hảo)... sự sống đã lên màu xanh ngút ngàn. Giữa nhịp sống thanh bình hôm nay, ký ức về lòng quả cảm và sự hy sinh của các lớp cha anh vẫn được các thế hệ đi sau gìn giữ, bồi đắp.

Phường Diên Hồng thu ngân sách nhà nước đạt trên 96,5%

Phường Diên Hồng thu ngân sách nhà nước đạt trên 96,5%

(GLO)- Chiều 30-7, Đảng ủy phường Diên Hồng tổ chức buổi làm việc với tập thể lãnh đạo UBND phường, các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị liên quan nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội 7 tháng đầu năm và tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh.

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh

(GLO)- Ngày 29-7, Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai), Viettel Gia Lai và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh tổ chức ký kết giao ước kết nghĩa giai đoạn 2026-2030. Đại tá Võ Tấn Tài - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

null