Hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ người khuyết tật và trẻ em khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(BĐ) - Sáng 20.6, tại TP Quy Nhơn, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm. Ảnh: Đ.T

Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm. Ảnh: Đ.T

6 tháng đầu năm 2025, Hội đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đoàn thể và cấp Hội trong tỉnh triển khai hiệu quả các hoạt động bảo trợ. Trong đó, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tặng quà lễ, tết; trao xe lăn, xe đạp; hỗ trợ sinh kế cho 2.641 lượt người khuyết tật và trẻ em khó khăn; khám, cấp thuốc miễn phí cho 60 người; cấp 2 xe lăn, 2 xe đạp. Đồng thời, Hội tổ chức 3 lớp tập huấn cho 90 người khuyết tật về vay vốn, kỹ năng kinh doanh online. Tổng kinh phí thực hiện các chương trình hơn 3,09 tỷ đồng, trong đó vận động từ các tổ chức, cá nhân, DN hảo tâm đạt hơn 2 tỷ đồng; ngân sách tỉnh hỗ trợ hơn 1,09 tỷ đồng.

Trong 6 tháng cuối năm, Hội sẽ tiếp tục vận động xây dựng quỹ Hội đạt từ 1 - 1,5 tỷ đồng; triển khai các hoạt động bảo trợ, phẫu thuật, cấp khí cụ, tập huấn kỹ năng số; đẩy mạnh truyền thông hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận việc làm; tổ chức thăm, tặng quà dịp Trung thu, ngày 3.12 và hỗ trợ học tập cho trẻ mồ côi dịp năm học mới.

ĐỖ THẢO

Có thể bạn quan tâm

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

(GLO)- Những năm qua, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Chính sách của Nhà nước và sự quan tâm của cộng đồng được triển khai đồng bộ ở cơ sở, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện để họ hòa nhập xã hội.

Thanh niên khuyết tật Gia Lai: Nghị lực viết tiếp ước mơ

Thanh niên khuyết tật với nghị lực viết tiếp ước mơ

(GLO)- Dù mang trong mình khiếm khuyết, mỗi thanh thiếu niên khuyết tật tiêu biểu năm 2026 được Tỉnh đoàn Gia Lai tuyên dương đều bền bỉ vươn lên bằng nghị lực và niềm tin. Họ từng bước vượt qua rào cản, chọn sống tích cực, sống có ích, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Gặp gỡ, biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

Gặp gỡ, biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

(GLO)- Ngày 17-4, tại phường Quy Nhơn Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ I, nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18.4).

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

(GLO)- Ngày 15 và 16-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức 8 điểm truyền thông thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 800 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số các xã: Phú Thiện, Chư A Thai, Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao, Chư Pưh, Ia Hrú, Ia Ko.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng

(GLO)- Giữa lúc nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua, hàng chục hecta mía tại khu vực giáp ranh xã Phú Túc và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) bị cháy. Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề, đẩy nhiều hộ nông dân vào cảnh khó khăn khi công sức cả vụ đứng trước nguy cơ mất trắng.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

(GLO)- Việc triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn chưa đồng đều. Trong khi các doanh nghiệp lớn chú trọng vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm, bộc lộ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy.

null