Mang Yang có 72 người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức Đại hội đại biểu Hội NCT lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029.

Toàn huyện Mang Yang có 12 tổ chức cơ sở Hội NCT với 4.840 hội viên. Thời gian qua, NCT trên địa bàn luôn phát huy vai trò của mình trên mọi lĩnh vực đời sống.

quang-canh-dai-hoi.jpg
Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội NCT huyện Mang Yang lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029. Ảnh: K.P

Điển hình là phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”; tham gia tích cực các phong trào, cuộc vận động như: “Người cao tuổi chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp; “Cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bỏ lại phía sau”; “Đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong sinh hoạt đời sống và từng bước xóa bỏ nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện”; Làm thay đổi nếp, nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”...

Cùng với đó, vận động người dân, con cháu gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Nhiệm kỳ qua, Hội NCT huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, thực hiện chế độ bảo trợ xã hội cho 187 lượt NCT có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 467 triệu đồng; phối hợp với Bệnh viện Mắt quốc tế Sài Gòn-Gia Lai khám, tư vấn các bệnh lý cho 4.079 NCT, mổ đục thủy tinh thể mắt cho 479 người.

Hiện trên địa bàn huyện có 72 NCT làm kinh tế giỏi, có mức thu nhập hàng năm trên 300 triệu đồng; 68 NCT tham gia công tác trong hệ thống chính trị cơ sở với cương vị là bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.

ban-chap-hanh-ra-mat-tai-dai-hoi.jpg
Ban Chấp hành Hội NCT huyện Mang Yang nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt nhận nhiệm vụ. Ảnh: K.P

Trong nhiệm kỳ 2024-2029, Hội NCT tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác NCT; chú trọng phát triển hội viên; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe và các chế độ, chính sách liên quan đến NCT; phấn đấu 100% xã, thị trấn thành lập và xây dựng được quỹ “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT”; 100% NCT thuộc diện theo quy định của pháp luật được hưởng trợ cấp xã hội và bảo hiểm y tế...

Đại hội đã bầu 15 thành viên vào Ban Chấp hành Hội NCT huyện Mang Yang nhiệm kỳ 2024-2029. Theo đó, ông Đặng Văn Quế-Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội NCT huyện nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

Lan tỏa tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

(GLO)- Tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Gia Lai), tinh thần "gần dân nhất" được cụ thể hóa bằng những việc làm giản dị nhưng đầy trách nhiệm. Không chỉ hướng dẫn thao tác trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến, mỗi hồ sơ được giải quyết là sự tận tụy, linh hoạt của cán bộ làm nhiệm vụ.

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông

(GLO)- Tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu thiết lập lộ trình phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026.

Tươi vui những làng tái định cư

Đổi thay những làng tái định cư

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, các làng tái định cư vùng đồng bào dân tộc thiểu số phía Tây tỉnh Gia Lai khoác lên mình một diện mạo mới ấm áp, tươi vui. Chuẩn bị vui xuân, đón Tết, bà con nơi đây bày tỏ sự niềm tin về một cuộc sống ổn định và ngày càng tốt đẹp hơn.

Lễ ra quân triển khai mô hình Tuyến đường số tại tổ dân phố Trần Phú, phường Bình Định, tỉnh Gia Lai nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến.

Triển khai “Tuyến đường số” tại phường Bình Định

(GLO)- Ngày 11-1, tổ dân phố Trần Phú (phường Bình Định, tỉnh Gia Lai) đã triển khai mô hình “Tuyến đường số” nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu dân cư, hỗ trợ người dân tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến và tăng cường sử dụng công nghệ số trong xây dựng đời sống khu dân cư.

Lưu giữ kỷ vật thời bao cấp

Lưu giữ kỷ vật thời bao cấp

(GLO)- Khi ngắm nhìn những kỷ vật thời bao cấp vẫn còn được giữ lại cho đến nay, chợt hiểu vì sao những món đồ xưa cũ này lại được trân trọng đến thế. Chúng không chỉ là sự hoài cổ mà còn nhắc nhở về lòng biết ơn dành cho những điều ta đang có.

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

(GLO)- Triển khai chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu hỗ trợ ít nhất 60.750 suất quà nhằm góp phần chăm lo Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị thiên tai, người khuyết tật, yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

null