Ông Trump và nhiều nhân vật trong nội các của ông bị đe dọa ám sát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 28/11, ABC News đưa tin chính quyền liên bang Mỹ đã bắt giữ Manuel Tamayo Torres, cư dân ở bang Arizona, cáo buộc đe dọa sát hại Tổng thống đắc cử Trump và gia đình ông.

ong-trump-trong-cuoc-van-dong-tranh-cu-anh-barrons.jpg
Ông Trump trong cuộc vận động tranh cử. Ảnh: Barrons

Manuel Tamayo Torres bị bắt giữ tại San Diego, California sau khi đăng tải nhiều video trên Facebok, trong đó có một video quay cảnh ông ta cầm súng trường AR-15 và đe dọa tính mạng của “Cá nhân số 1”.

“Cá nhân số 1” mà Torres đe dọa đã được xác định là ông Donald Trump, ABC News dẫn nguồn tin từ giới chức điều tra Mỹ cho hay.

Trong một video gần đây, đăng trên Facebook ngày 21/11, Torres đe dọa: “Ông sẽ chết. Con trai ông sẽ chết. Cả gia đình ông sẽ chết”.

Ngoài cáo buộc đe dọa ám sát ông Trump, Torres còn bị buộc tội khai báo gian dối để sở hữu súng.

Hồi tháng 7, ông Trump đã thoát chết trong gang tấc trong một cuộc vận động tranh cử ở bang Pennsylvania khi bị đạn bắn sượt tai. Nghi phạm Thomas Crooks, 20 tuổi, bị Mật vụ Mỹ tiêu diệt ngay sau đó.

2 tháng sau, Ryan Routh – nghi phạm ám sát ông Trump – bị bắt giữ khi đang phục kích ở một sân gofl tại bang Florida.

Không chỉ ông Trump, CNN dẫn thông tin từ Cục Điều tra Liên bang (FBI) Mỹ cho biết, cơ quan này đã nhận thức nhiều mối đe dọa đánh bom nhằm vào những nhân vật có tên trong danh sách được đề cử và bổ nhiệm trong chính quyền Tổng thống đắc cử Trump.

Theo thông tin từ Thời báo Israel, một số quan chức trong nội các của ông Trump bị đe dọa đánh bom gồm có Elise Stefanik, người được đề cử làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc; Susie Wiles, Chánh Văn phòng Nhà Trắng; Pam Bondi, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ…

“Các lực lượng thực thi pháp luật và nhiều cơ quan chức năng khác đã hành động nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho những người bị nhắm mục tiêu. Tổng thống Trump và toàn bộ nhóm chuyển giao quyền lực rất biết ơn về hành động nhanh chóng của họ”, bà Karoline Leavitt, người sẽ đảm nhận vị trí Thư ký báo chí Nhà Trắng trong chính quyền sắp nhậm chức của ông Trump, nói.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh

(GLO)- Ngày 12-2, Đoàn công tác của tỉnh Gia Lai do đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đang sinh sống trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc Tết một số đơn vị và nguyên lãnh đạo tỉnh ở khu vực Tây Gia Lai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc Tết một số đơn vị và nguyên lãnh đạo tỉnh ở khu vực Tây Gia Lai

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 10-2, đoàn công tác của tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết một số đơn vị và gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh ở khu vực Tây Gia Lai.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương tiếp các đoàn chức sắc tôn giáo thăm, chúc Tết

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương tiếp các đoàn chức sắc tôn giáo đến thăm, chúc Tết

(GLO)- Chiều 9-2, tại Văn phòng Tỉnh ủy Gia Lai, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Ngọc Lương đã tiếp các đoàn chức sắc tôn giáo gồm: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai, Tòa Giám mục Giáo phận Quy Nhơn và đoàn các tổ chức Cao Đài đến thăm, chúc Tết.

HĐND tỉnh Gia Lai tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai tổng kết nhiệm kỳ 2021-2026

(GLO)- Chiều 9-2, các đồng chí: Rah Lan Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Huỳnh Thúy Vân - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì hội nghị tổng kết hoạt động HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

null