Ông Trump và nhiều nhân vật trong nội các của ông bị đe dọa ám sát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 28/11, ABC News đưa tin chính quyền liên bang Mỹ đã bắt giữ Manuel Tamayo Torres, cư dân ở bang Arizona, cáo buộc đe dọa sát hại Tổng thống đắc cử Trump và gia đình ông.

ong-trump-trong-cuoc-van-dong-tranh-cu-anh-barrons.jpg
Ông Trump trong cuộc vận động tranh cử. Ảnh: Barrons

Manuel Tamayo Torres bị bắt giữ tại San Diego, California sau khi đăng tải nhiều video trên Facebok, trong đó có một video quay cảnh ông ta cầm súng trường AR-15 và đe dọa tính mạng của “Cá nhân số 1”.

“Cá nhân số 1” mà Torres đe dọa đã được xác định là ông Donald Trump, ABC News dẫn nguồn tin từ giới chức điều tra Mỹ cho hay.

Trong một video gần đây, đăng trên Facebook ngày 21/11, Torres đe dọa: “Ông sẽ chết. Con trai ông sẽ chết. Cả gia đình ông sẽ chết”.

Ngoài cáo buộc đe dọa ám sát ông Trump, Torres còn bị buộc tội khai báo gian dối để sở hữu súng.

Hồi tháng 7, ông Trump đã thoát chết trong gang tấc trong một cuộc vận động tranh cử ở bang Pennsylvania khi bị đạn bắn sượt tai. Nghi phạm Thomas Crooks, 20 tuổi, bị Mật vụ Mỹ tiêu diệt ngay sau đó.

2 tháng sau, Ryan Routh – nghi phạm ám sát ông Trump – bị bắt giữ khi đang phục kích ở một sân gofl tại bang Florida.

Không chỉ ông Trump, CNN dẫn thông tin từ Cục Điều tra Liên bang (FBI) Mỹ cho biết, cơ quan này đã nhận thức nhiều mối đe dọa đánh bom nhằm vào những nhân vật có tên trong danh sách được đề cử và bổ nhiệm trong chính quyền Tổng thống đắc cử Trump.

Theo thông tin từ Thời báo Israel, một số quan chức trong nội các của ông Trump bị đe dọa đánh bom gồm có Elise Stefanik, người được đề cử làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc; Susie Wiles, Chánh Văn phòng Nhà Trắng; Pam Bondi, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ…

“Các lực lượng thực thi pháp luật và nhiều cơ quan chức năng khác đã hành động nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho những người bị nhắm mục tiêu. Tổng thống Trump và toàn bộ nhóm chuyển giao quyền lực rất biết ơn về hành động nhanh chóng của họ”, bà Karoline Leavitt, người sẽ đảm nhận vị trí Thư ký báo chí Nhà Trắng trong chính quyền sắp nhậm chức của ông Trump, nói.

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 28-5, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ”. Sự kiện thu hút đông đảo đại biểu, chuyên gia và nhà quản lý giáo dục trong khu vực tham dự.

Tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

Gia Lai tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

(GLO)- Trên bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2025, Gia Lai nằm trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành “khá”. Điều đó thể hiện sự thay đổi theo hướng chính quyền kiến tạo, vì sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân.

Gia Lai ban hành 5 cấp dự báo cháy rừng

Gia Lai ban hành 5 cấp dự báo cháy rừng

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 49/2026/QĐ-UBND ban hành cấp dự báo cháy rừng và các bảng tra cấp dự báo cháy rừng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, dự báo cháy rừng có 5 cấp, từ cấp I đến cấp V.

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

(GLO)- Chiều 25-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến từ Hội trường Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đến gần 2.100 điểm cầu cấp tỉnh, cấp xã trên toàn quốc.

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

(GLO)- Sau hơn 30 giờ vượt biển, đoàn công tác số 17 đã đến đảo Song Tử Tây - điểm đảo đầu tiên trong chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2026. Giữa trùng khơi, quân và dân trên đảo vẫn kiên cường bám biển, vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Stung Treng dự kiến tổ chức trong tuần đầu tiên của tháng 6-2026

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Stung Treng dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6-2026

(GLO)- Chiều 22-5, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã trao đổi trực tuyến với Tỉnh trưởng Stung Treng Sor Soputra nhằm thống nhất một số nội dung quan trọng phục vụ Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư năm 2026 tại tỉnh này.

Thực hiện nghiêm túc, thực chất Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Thực hiện nghiêm túc, thực chất Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Chiều 21-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch - Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (HCLS) tỉnh chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính HCLS.

null