Gia Lai hoàn thành cấp phát gạo cứu đói cho 9.920 hộ nghèo dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Với tinh thần không để người dân thiếu đói trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, từ ngày 3-2, tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận và phân bổ gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia hỗ trợ nhằm cứu đói cho người dân.

Theo đó, đến ngày 8-2 (29 Tết Giáp Thìn), 13 huyện: Chư Sê, Chư Păh, Kông Chro, Chư Prông, Phú Thiện, Mang Yang, Đak Pơ, Ia Grai, Đức Cơ, Đak Đoa, Krông Pa, Chư Pưh và Ia Pa đã hoàn thành việc tiếp nhận và chỉ đạo các Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện, các xã, thị trấn tiến hành phân bổ, cấp phát xong 606,675 tấn gạo đến tận tay 9.920 hộ nghèo.

Xã Ia Băng, huyện Đak Đoa cấp phát gạo cứu đói của Chính phủ hỗ trợ cho hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ảnh: Đinh Yến

Xã Ia Băng, huyện Đak Đoa cấp phát gạo cứu đói của Chính phủ hỗ trợ cho hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ảnh: Đinh Yến

Đây là những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có nguy cơ thiếu lương thực trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Trung bình một người được nhận hỗ trợ theo định mức 15 kg gạo.

Cùng với cấp phát gạo cứu trợ, dịp này, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cũng phối hợp với các ban, ngành, địa phương có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức gặp mặt, trao quà của Chủ tịch nước, của tỉnh cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội một cách chu đáo, kịp thời để mọi người, mọi nhà vui xuân, đón Tết yên vui, đầm ấm.

Có thể bạn quan tâm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp bàn phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2025

Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp bàn phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2025

(GLO)- Ngày 4-7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tặng bằng khen cho người cứu 2 cháu nhỏ bằng thiết bị bay không người lái

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tặng bằng khen cho người cứu 2 cháu nhỏ bằng thiết bị bay không người lái

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn vừa ký Quyết định số 583/QĐ-UBND về việc tặng bằng khen cho ông Trần Văn Nghĩa (tổ 10, xã Chư Sê) đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác cứu nạn, cứu hộ ngày 3-7 tại khu vực cầu Bến Mộng (xã Ia Tul).

Gia Lai: Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp xã phát huy hiệu quả bước đầu

Gia Lai: Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp xã phát huy hiệu quả bước đầu

(GLO)- Sau 3 ngày triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, các Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp xã tại Gia Lai đã cho thấy hiệu quả bước đầu: người dân không phải đi xa, cán bộ trẻ được tăng cường, thủ tục được rút ngắn, phục vụ nhanh chóng, thuận tiện hơn trước. 

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

(GLO)- Ngày 1-7, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông Greg Soster-Giám đốc Tập đoàn Công nghệ SOS (Úc) và đại diện Hiệp hội Du lịch Úc tại Việt Nam. Buổi làm việc nhằm trao đổi, tìm hiểu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch, bất động sản và công nghệ xây dựng.

Khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII

Khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII

(GLO)- Sáng 1-7, tại Trung tâm hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) khai mạc kỳ họp thứ nhất để công bố các nghị quyết về nhân sự; xem xét, quyết định các nội dung do Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trình.

null