Thủ tướng yêu cầu cải tổ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL chỉ đạo chấn chỉnh tổ chức LĐBĐ Việt Nam.
Những vụ việc xảy ra gần đây khiến VFF mất uy tín đáng kể.
Những vụ việc xảy ra gần đây khiến VFF mất uy tín đáng kể.
Những vấn đề liên quan đến VFF thời gian gần đây được nhắc đến trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5-2018. Thủ tướng rất quan tâm đến tình hình VFF trước thềm Đại hội khóa VIII và đề nghị Bộ VH-TT-DL chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời.
Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời, làm sao “tốt hơn để mang lại màu sắc cho bóng đá Việt Nam”.
“Một liên đoàn như thế mà để tình trạng như vậy, cần xử lý nghiêm các sai phạm nếu có”, Thủ tướng nêu rõ, “cần tổ chức lại một cách căn bản Liên đoàn Bóng đá Việt Nam”.
Trong thời gian gần đây, những vụ việc liên quan đến VFF liên tục xảy ra khiến dư luận xôn xao và nghi ngờ về tình trạng "sóng ngầm" nội bộ trước thềm Đại hội khóa VIII. Một số vụ việc khiến VFF mất uy tín đáng kể, ví dụ như việc băng ghi âm cuộc họp do Ban kiểm tra VFF chủ trì bị phát tán, hé lộ màn chửi bới của Phó Chủ tịch HĐQG VPF với Phó Ban trọng tài VFF.
Tuần trước, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ nộp đơn xin từ chức và không tranh cử vào Ban chấp hành khóa VIII vì bê bối cá nhân. Vị lãnh đạo này vướng vào tai tiếng với "nghi án khách sạn" ở TP HCM ngày 24/5. 
Những vụ việc như vậy và các vấn đề trong công tác chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa VIII khiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trăn trở. Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời, làm sao “tốt hơn để mang lại màu sắc cho bóng đá Việt Nam”.
Minh Anh/VTC News

Có thể bạn quan tâm

Sẽ phát sóng trực tuyến các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026

Sẽ phát sóng trực tuyến các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026

(GLO)- Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam vừa chấp thuận đề nghị của đồng ý cho Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ tổng hợp ANTA về việc tổ chức phát sóng trực tuyến (livestream) và sử dụng đoạn highlight các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026. 

Những sinh viên tỏa sáng trên sàn đấu Taekwondo

Những sinh viên tỏa sáng trên sàn đấu Taekwondo

(GLO)- Tranh thủ kỳ nghỉ hè, nhiều sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh đã trở về khoác lên mình màu cờ sắc áo quê hương tham gia thi đấu môn Taekwondo tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2026. 

Sôi động trước ngày khai cuộc Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai 2026.

Sôi động trước ngày khai cuộc Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai 2026

(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa, Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh. Các đội bóng đang tích cực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, các cầu thủ nhí cũng nóng lòng bước vào sân chơi được mong đợi nhất, hứa hẹn tạo nên nhiều trận cầu sôi động và hấp dẫn.

Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026: Sân chơi ý nghĩa cho bóng đá phong trào

Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026: Sân chơi ý nghĩa cho bóng đá phong trào

(GLO)- Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh vào chiều 10-7 tại sân vận động phường An Nhơn, tỉnh Gia Lai. Đây là sân chơi dành riêng cho lứa tuổi U18, góp phần tạo môi trường thi đấu, cọ xát và phát triển tài năng trẻ của bóng đá phong trào.

Trần Võ Tuấn Kiệt (bìa trái) và Trần Võ Trí Tín giới thiệu thành tích thi đấu môn Karate của mình. Ảnh: R'Ô HOK

Anh em ruột chinh phục đấu trường Karate

(GLO)- Nhiều người dân ở làng Bah Leng (xã Ia Pa, tỉnh Gia Lai) biết đến anh em ruột Trần Võ Tuấn Kiệt (SN 2008) và Trần Võ Trí Tín (SN 2010) là những võ sinh Karate tiêu biểu, mang về niềm tự hào cho địa phương.

null