Pleiku: Yêu cầu ngừng hoạt động đối với Công ty TNHH Ribio Home

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-1, qua kiểm tra đột xuất tại Công ty TNHH Ribio Home (113 Nguyễn Thế Lịch, phường Phù Đổng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của tỉnh đã yêu cầu công ty ngừng hoạt động.
Tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Ribio Home đang hoạt động bình thường. Ảnh: Như Nguyện

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Ribio Home đang hoạt động bình thường. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Ribio Home chuyên sản xuất bia gừng do ông Hoàng Trọng Khiết làm chủ công ty đang hoạt động bình thường.

Mặc dù trên giấy tờ đăng ký là công ty nhưng quy mô hoạt động, sản xuất của cơ sở chỉ ở mức độ hộ gia đình, sản xuất thủ công, nhỏ lẻ, chưa đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo yêu cầu. Vì vậy, sau khi nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm lên cơ quan quản lý theo phân cấp, cơ sở này không đảm bảo các quy định để được cấp. Vì vậy, chủ cơ sở đã xin rút hồ sơ.

Mặc dù chưa hoàn thiện các giấy tờ theo quy định, Công ty TNHH Ribio Home vẫn tiến hành sản xuất sản phẩm bia gừng và cung cấp sản phẩm dùng thử cho một vài người quen. Theo chủ cơ sở, nếu bán ra thị trường thì 1 chai bia 330ml có giá 75.000 đồng.

Ông Hoàng Trọng Khiết (áo đen)- chủ Công ty TNHH Ribio Home viết cam kết ngừng hoạt động cho đến khi có đủ điều kiện hoạt động theo quy định. Ảnh: Như Nguyện

Ông Hoàng Trọng Khiết (áo đen)- chủ Công ty TNHH Ribio Home viết cam kết ngừng hoạt động cho đến khi có đủ điều kiện hoạt động theo quy định. Ảnh: Như Nguyện

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã yêu cầu Công ty TNHH Ribio Home lập tức ngừng hoạt động và ngừng cung cấp sản phẩm ra thị trường cho đến khi có các giấy tờ theo quy định. Đoàn sẽ phối hợp với chính quyền địa phương giám sát thường xuyên.

Đồng thời, đoàn đã cho cơ sở viết cam kết về việc hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục theo quy định; cam kết ngừng hoạt động và ngừng cung cấp sản phẩm ra thị trường, nếu vi phạm sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tổ chức, cá nhân bị thiệt hại do bão số 13 sẽ được Thuế tỉnh Gia Lai hỗ trợ.

Thuế tỉnh Gia Lai triển khai chính sách hỗ trợ thuế cho tổ chức, cá nhân bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)-Sau khi cơn bão số 13 (Kalmaegi) gây thiệt hại nặng nề đến tài sản, hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức, cá nhân, Thuế tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai chính sách hỗ trợ về thuế nhằm giúp doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh sớm vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

Bộ đội giúp dân lợp lại mái nhà.

Bão đi qua, tình quân dân càng thêm bền chặt

(GLO)- Sự tận tụy, kịp thời và chuyên nghiệp của bộ đội không chỉ giúp giảm thiểu hậu quả của bão số 13 mà còn mang đến hơi ấm, niềm tin vững chắc cho nhân dân trong những lúc khó khăn nhất. Từ đó, tình quân dân càng thêm bền chặt.

Công tác phòng-chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực cần được tiến hành kiên quyết, kiên trì, thường xuyên, liên tục.

Công tác phòng-chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực cần được tiến hành kiên quyết, kiên trì, thường xuyên, liên tục

(GLO)- Sáng 11-11, đồng chí Thái Đại Ngọc-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng-chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ tỉnh.

Hơn 76% trạm BTS hoạt động trở lại

Hơn 76% trạm BTS hoạt động trở lại

(GLO)- Sau khi bão số 13 đổ bộ, hạ tầng viễn thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai chịu thiệt hại nghiêm trọng do đứt cáp quang và mất điện trên diện rộng. Các đơn vị đã đẩy nhanh tiến độ khắc phục và hiện có hơn 76% trạm BTS hoạt động trở lại.

Cồn Chim xưa phủ một sắc xanh, giờ chỉ còn màu vàng úa và xám bạc...

Khu sinh thái Cồn Chim xơ xác sau bão

(GLO)-Cơn bão số 13 quét qua Cồn Chim (thuộc địa bàn phường Quy Nhơn Đông và các xã Tuy Phước, Tuy Phước Đông, Đề Gi, An Lương) để lại cảnh xơ xác và héo úa. Màu xanh không còn. Nhiều sinh vật mất đi nơi trú ngụ. Khôi phục hệ sinh thái nơi đây là việc cấp bách hiện nay.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hà Duy

Triển khai tốt tất cả các nhiệm vụ, đảm bảo ngày 19-12 khởi công dự án cao tốc Quy Nhơn-Pleiku

(GLO)- Chiều 10-11, tại phường Pleiku, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng đã nghe Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh; các sở, ngành; UBND các xã, phường báo cáo về tình hình triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn-Pleiku.

null