Pleiku tập huấn hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong  2 ngày15 và16-6, Văn phòng HĐND-UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố mở lớp tập huấn thực hiện Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018-2025” năm 2023.

Lớp tập huấn có sự tham gia của 120 đại biểu là cán bộ, công chức phụ trách công tác dân tộc của 22 xã, phường và thôn trưởng, Bí thư chi bộ, Chi hội trưởng hội phụ nữ của 37 làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Bá Bính

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Bá Bính

Các học viên sẽ được nghe báo cáo viên là lãnh đạo các cơ quan: Hội Liên hiệp phụ nữ, Phòng Tư pháp và Văn phòng HĐND-UBND TP. Pleiku truyền đạt 4 chuyên đề về: Một số kiến thức cơ bản về bình đẳng giới và các quy định của pháp luật về bình đẳng giới; chính sách về bình đẳng giới và vấn đề lồng ghép giới trong chính sách dân tộc hiện nay; phòng-chống bạo lực và xâm hại phụ nữ, trẻ em trên cơ sở giới; giải pháp nâng cao công tác vận động, tuyên truyền về bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật, chuyển đổi hành vi của đồng bào dân tộc thiểu số về bình đẳng giới, tiến tới nhằm xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới, định kiến giới và các quan niệm lạc hậu về giới trong cộng đồng các dân tộc thiểu số; nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong gia đình, xã hội, giảm khoảng cách về giới; góp phần vào sự phát triển, tiến bộ của vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn TP. Pleiku nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Bài học lòng dân

Bài học lòng dân

Hiến đất mở đường, mở hẻm, góp phần chỉnh trang đô thị, nâng cao đời sống người dân là nghĩa cử đẹp, là bài học sâu sắc về sức dân, lòng dân, là những minh chứng sống động về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Quan tâm đầu tư hạ tầng thiết yếu vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai quan tâm đầu tư hạ tầng thiết yếu vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Những dự án đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025 đã hỗ trợ người dân Gia Lai có thêm điều kiện phát triển sản xuất và tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội.
Buôn bán “chợ trời”

Buôn bán “chợ trời”

(GLO)- “Chợ trời” là khái niệm tự phát về thương mại ở các đô thị của Việt Nam đã có từ lâu (có người cho rằng nó có từ thời Pháp thuộc) do người dân buôn bán tự do nhằm trốn tránh sự quản lý của tổ chức hay chính quyền địa phương.