Pleiku biểu dương 82 tập thể, cá nhân trong công tác Hội Nông dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 10-12, Hội Nông dân TP. Pleiku tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 13 khóa X (nhiệm kỳ 2018-2023). Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku Trần Xuân Quang cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và Chủ tịch Hội Nông dân 22 xã, phường.

 Ông Trần Xuân Quang-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể. Ảnh: Bá Bính
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku Trần Xuân Quang trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Bá Bính

Năm 2021, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, song các cấp Hội Nông dân đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác. Theo đó, các cấp Hội thành phố tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng-chống dịch Covid-19; hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân. Trong năm, Hội đã kết nạp được 309 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn thành phố lên 11.743 người, thành lập 3 chi hội nghề nghiệp với 55 thành viên; 30 tổ hội nghề nghiệp với 364 thành viên. Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế, đời sống của người nông dân được cải thiện hơn. Các lớp tập huấn về khoa học kỹ thuật, các hoạt động dịch vụ, tư vấn và hỗ trợ nông dân đạt hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống của hội viên, nông dân.

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 15 tập thể và 15 cá nhân; Hội Nông dân thành phố tặng giấy khen cho 23 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021. Hội Nông dân TP. Pleiku cũng đã trao giấy khen cho 5 cá nhân đã có nhiều hoạt động xuất sắc trong công tác tuyên truyền và phòng-chống dịch Covid-19.

 

BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên khuyết tật Gia Lai: Nghị lực viết tiếp ước mơ

Thanh niên khuyết tật với nghị lực viết tiếp ước mơ

(GLO)- Dù mang trong mình khiếm khuyết, mỗi thanh thiếu niên khuyết tật tiêu biểu năm 2026 được Tỉnh đoàn Gia Lai tuyên dương đều bền bỉ vươn lên bằng nghị lực và niềm tin. Họ từng bước vượt qua rào cản, chọn sống tích cực, sống có ích, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Gặp gỡ, biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

Gặp gỡ, biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

(GLO)- Ngày 17-4, tại phường Quy Nhơn Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ I, nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18.4).

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

(GLO)- Từng là người mẹ chăm chỉ làm ăn để nuôi ba con nhỏ, song căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác đã khiến chị Đỗ Thị Phượng (SN 1996, trú xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai) rơi vào cảnh kiệt quệ cả sức khỏe lẫn kinh tế. Hiện gia đình chị rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng

(GLO)- Giữa lúc nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua, hàng chục hecta mía tại khu vực giáp ranh xã Phú Túc và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) bị cháy. Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề, đẩy nhiều hộ nông dân vào cảnh khó khăn khi công sức cả vụ đứng trước nguy cơ mất trắng.

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- UBND tỉnh vừa có công văn số 3881/UBND-KGVX về việc thực hiện chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người DTTS thuộc hộ gia đình cận nghèo đang cư trú tại xã, thôn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi; người đang cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, già làng, người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã Hra (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình dân vận khéo “Cùng mẹ vượt khó, giữ bình yên thôn, làng”.

null