Pleiku biểu dương 82 tập thể, cá nhân trong công tác Hội Nông dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 10-12, Hội Nông dân TP. Pleiku tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 13 khóa X (nhiệm kỳ 2018-2023). Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku Trần Xuân Quang cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và Chủ tịch Hội Nông dân 22 xã, phường.

 Ông Trần Xuân Quang-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể. Ảnh: Bá Bính
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku Trần Xuân Quang trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Bá Bính

Năm 2021, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, song các cấp Hội Nông dân đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác. Theo đó, các cấp Hội thành phố tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng-chống dịch Covid-19; hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân. Trong năm, Hội đã kết nạp được 309 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn thành phố lên 11.743 người, thành lập 3 chi hội nghề nghiệp với 55 thành viên; 30 tổ hội nghề nghiệp với 364 thành viên. Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế, đời sống của người nông dân được cải thiện hơn. Các lớp tập huấn về khoa học kỹ thuật, các hoạt động dịch vụ, tư vấn và hỗ trợ nông dân đạt hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống của hội viên, nông dân.

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 15 tập thể và 15 cá nhân; Hội Nông dân thành phố tặng giấy khen cho 23 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021. Hội Nông dân TP. Pleiku cũng đã trao giấy khen cho 5 cá nhân đã có nhiều hoạt động xuất sắc trong công tác tuyên truyền và phòng-chống dịch Covid-19.

 

BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

(GLO)- Gia Lai có địa bàn rộng, dân cư phân tán, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 23% với 47 dân tộc cùng sinh sống. Mỗi dân tộc sở hữu đời sống văn hóa riêng phong phú. Ðiều này đặt ra yêu cầu phải tổ chức thực hiện tốt chính sách dân tộc, vừa bảo đảm an sinh vừa củng cố khối đại đoàn kết.

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

(GLO)- Chiều 10-12, Đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng đi có Đại tá Phạm Văn Đạt-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

(GLO)- Suốt 13 năm qua, nhóm từ thiện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm để có các hình thức hỗ trợ đa dạng cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

(GLO)- Xuất phát từ thực tế nhiều người Bahnar tại các làng ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) chưa biết chữ, gặp khó khăn trong giao tiếp và thực hiện thủ tục hành chính, từ tháng 12-2023 đến nay, Công an xã Hra đã khởi xướng và duy trì mô hình lớp học tình thương, thể hiện rõ tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

Nâng cao chất lượng dân số vì tương lai phát triển

Nâng cao chất lượng dân số vì tương lai phát triển

(GLO)- Tháng hành động Quốc gia về dân số (tháng 12) với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để đất nước phồn vinh, gia đình hạnh phúc” tiếp tục khẳng định trách nhiệm chung, đồng thời đặt ra yêu cầu cấp thiết đổi mới công tác dân số theo hướng thực chất, hiệu quả.

Tổ tự quản tuần tra để đảm bảo ANTT.

Chung tay bảo vệ cà phê mùa thu hoạch

(GLO)- Mùa cà phê chín rộ ở vùng cao nguyên Gia Lai thường đi kèm nỗi lo mất trộm của người trồng. Để bảo vệ thành quả lao động, người dân và các đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp, cách làm hay nhằm bảo vệ tài sản.

null