Pleiku: 18.928 trẻ dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo tin từ UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), thành phố hiện có trên 60.200 trẻ em; trong đó có 18.928 trẻ dưới 6 tuổi đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế, đảm bảo các quyền lợi thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho trẻ dưới 6 tuổi theo quy định.

z6636642504480-7d25683f760ea1e52886bdad648480bd.jpg
Thành phố Pleiku hiện có 18.928 trẻ dưới 6 tuổi đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế, đảm bảo các quyền lợi thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho trẻ dưới 6 tuổi theo quy định. Ảnh: Như Nguyện

Ngoài ra, thành phố hiện có 336 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Đến nay, 100% trẻ em trong độ tuổi trên địa bàn thành phố được tiêm chủng phòng một số bệnh nguy hiểm trong chương trình tiêm chủng mở rộng; tỷ lệ trẻ được uống Vitamin A hàng năm đạt trên 98%.

Trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2025, thành phố đã tổ chức thăm và tặng 854 suất quà cho trẻ em khuyết tật nặng, trẻ em mồ côi, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo và các trẻ em tại 4 cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí trên 181 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Gần 200 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 925 hiến máu tình nguyện

Gần 200 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 925 hiến máu tình nguyện

(GLO)- Ngày 9-5, tại Nhà thi đấu của Trung đoàn 925, tỉnh Gia Lai, Trung đoàn 925 (Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc Phòng) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2026. Ngày hội thu hút gần 200 cán bộ, chiến sĩ đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Đề xuất 6 mức phụ cấp ưu đãi theo nghề cho nhân viên y tế tại các cơ sở công lập

Đề xuất 6 mức phụ cấp ưu đãi theo nghề cho nhân viên y tế tại các cơ sở công lập

(GLO)- Bộ Tư pháp vừa công bố tài liệu thẩm định dự thảo Nghị định quy định chi tiết về chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức và người lao động tại các cơ sở y tế công lập. Theo đó, ngành Y tế sẽ áp dụng 6 mức phụ cấp từ 30-100%, tùy theo tính chất công việc và môi trường làm việc.

null