Phòng CSGT Gia Lai: Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 18-1, Thượng tá Phạm Văn Uấn- Phó trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) cho biết: Từ ngày 1 đến ngày 17-1, trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng của phòng đã phát hiện và lập biên bản 2.639 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, trong đó có 1.227 ô tô, 1.412 mô tô.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là chạy quá tốc độ quy định (1.059 trường hợp), chở quá tải (399 trường hợp), chở quá số hành khách (216 trường hợp)… Phòng đã hạ tải trên 1 ngàn tấn hàng hóa các loại và tạm giữ 39 ô tô, 31 xe mô tô và 554 giấy tờ các loại để xử lý.

Ảnh: Minh Thi
Ảnh: Minh Thi

Về kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, Thượng tá Phạm Văn Uấn cho biết, Phòng Cảnh sát Giao thông sẽ tập trung 100% quân số, huy động tối đa các phương tiện kỹ thuật để thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên các tuyến quốc lộ và địa bàn TP. Pleiku. Phòng đã quán triệt đến tất cả cán bộ, chiến sĩ cần phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các lỗi trực tiếp dẫn đến tai nạn như: chở quả tải, quá số hành khách quy định, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, sử dụng rượu bia…

Tiến Dũng

 

Có thể bạn quan tâm