Phó Chủ tịch Thường Trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt hỗ trợ hoàn thiện “Thư viện xanh” tại xã Ia Tul

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 19-7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt đã đến thăm, tặng quà Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái (xã Ia Tul, huyện Ia Pa).

Cùng dự có các đồng chí: Rah Lan H’Dry-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ia Pa; Huỳnh Văn Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ia Pa cùng đại diện Đảng ủy xã Ia Tul, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái.

Tại đây, Phó chủ tịch Thường Trực HĐND tỉnh đã thăm hỏi tình hình chuẩn bị các điều kiện cần thiết của trường, của địa phương cho năm học mới 2023-2024, đồng thời gửi tặng 25 triệu đồng hỗ trợ hoàn thiện cơ sở vật chất của mô hình “Thư viện xanh”.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt trao 25 triệu đồng cho Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái để hoàn thiện "Thư viện xanh". Ảnh: Mai Linh

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt trao 25 triệu đồng cho Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái để hoàn thiện "Thư viện xanh". Ảnh: Mai Linh

Dịp này, Đảng ủy- Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Pa cũng gửi tặng 5 triệu đồng cho mô hình.

Trước đó, sáng 5-7, Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái đã khởi công xây dựng Thư viện xanh từ nguồn kinh phí ủng hộ của các Mạnh Thường Quân.

Công trình có diện tích 106 m2, dự kiến hoàn thành trước năm học mới 2023-2024. Tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng, trong đó thông qua kết nối của Huyện Đoàn, nhóm thiện nguyện Giấc mơ màu (TP. Hồ Chí Minh) hỗ trợ 75 triệu đồng, phần còn lại do các Mạnh Thường Quân ủng hộ.

Được biết, Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái thành lập năm 2020 trên cơ sở sáp nhập Trường Tiểu học Kim Đồng và Trường THCS Phạm Hồng Thái. Năm học 2022-2023, trường có trên 500 học sinh của cả 2 cấp học (gần 100% học sinh là người dân tộc thiểu số). Những năm học qua, trường chưa có thư viện, chỉ dùng tạm 1 phòng của nhà hiệu bộ cũ để chứa sách, chưa có phòng đọc cho học sinh và giáo viên.

Có thể bạn quan tâm

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

(GLO)- Sinh ra và lớn lên tại xã An Toàn, y sĩ Đinh Văn Na sớm chứng kiến nhiều người đau ốm nhưng không đến cơ sở y tế mà chỉ trông cậy vào thầy cúng. Không ít trường hợp vì chậm chữa trị đã để lại hậu quả đáng tiếc.

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

(GLO)- Hồ Định Bình không chỉ là công trình thủy lợi quan trọng mà còn là nơi mưu sinh của nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh, tỉnh Gia Lai. Giữa mênh mông sóng nước, ngày ngày, bằng nhiều nghề khác nhau, họ bền bỉ vun đắp cuộc sống.

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

(GLO)- Mua flycam về không đồng nghĩa có thể mang ra bay ở bất kỳ đâu. Người sử dụng cần đặc biệt lưu ý quy định về đăng ký phương tiện, giấy phép điều khiển, khu vực bay và trường hợp phải xin phép bay.

Tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Ảnh: Đ.Y

Quy Nhơn Tây ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”

(GLO)- Chiều 4-8, Công an phường Quy Nhơn Tây (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo” trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở.

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

(GLO)- Từ những việc làm bình dị và tấm lòng sẻ chia, chị Mai Thị Ngọc Ánh đã tập hợp được nhiều tấm lòng cùng chung tay xây dựng các mô hình thiện nguyện thiết thực, góp phần chăm lo người nghèo, bệnh nhân, trẻ em khó khăn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

(GLO)- Từ ngày 28 - 7 đến 10 - 8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người tham gia kháng chiến và hộ nghi nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

(GLO)- Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội từ thiện và hỗ trợ phát triển cộng đồng Fly To Sky, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) vừa tổng kết chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026. Kết quả, đơn vị đã tiếp nhận được hơn 10 tấn sách, giấy các loại.

Cán bộ thành thạo ngoại ngữ hiếm được hỗ trợ gấp 3 lần mức lương hiện hưởng

Cán bộ thành thạo ngoại ngữ hiếm được hỗ trợ gấp 3 lần mức lương hiện hưởng

(GLO)- Công chức, viên chức và sĩ quan thuộc lực lượng vũ trang sử dụng thành thạo ngoại ngữ hiếm, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đối ngoại, hội nhập quốc tế và đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định sẽ được hỗ trợ hằng tháng bằng 300% mức lương theo hệ số lương hiện hưởng, không bao gồm phụ cấp.

null