Phổ biến thông tin thời sự cho cán bộ hưu trí trung cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thành ủy Pleiku vừa tổ chức Hội nghị thông tin thời sự cho hơn 400 cán bộ hưu trí trung cao trên địa bàn thành phố, vào ngày 21-7. Tham dự có các cán bộ hưu trí nguyên là nguyên là lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh, thành ủy viên, thị ủy viên, huyện ủy viên nghỉ hưu đang sinh sống tại TP. Pleku, các sĩ quan quân đội và công an nghỉ hưu có quân hàm từ thượng tá trở lên, nguyên lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh, hiệu trưởng các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, cùng các báo cáo viên cơ sở và bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ 23 xã, phường của thành phố...

Cán bộ hưu trí trung cao TP. Pleiku nghe thông tin thời sự. Ảnh: Tâm Duyên
Cán bộ hưu trí trung cao TP. Pleiku nghe thông tin thời sự. Ảnh: Tâm Duyên

Đại biểu cán bộ hưu trí dự hội nghị đã được nghe các báo cáo viên phổ biến những thông tin chính thống về tình hình quốc tế, trong nước từ đầu năm đến nay. Trong đó tập trung một số nội dung chính như tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh của nước ta từ đầu năm đến nay, các sự kiện và hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27-7, kết quả Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV và một số nội dung cần quan tâm sau Kỳ họp... Đồng thời, nghe phổ biến về tình hình thế giới từ đầu năm đến nay, kết quả nổi bật chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, kết quả nổi bật của chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc của Chủ tịch nước Trần Đại Quang... Bên cạnh đó là một số thông tin liên quan trong công tác đối ngoại quốc tế hiện nay, quan hệ của Việt Nam và các nước trong khu vực thời gian gần đây...

Tâm Duyên

Có thể bạn quan tâm

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

(GLO)- Năm 2006, Binh đoàn 15 bắt đầu triển khai thực hiện mô hình “gắn kết hộ” giữa hộ công nhân người Kinh và hộ công nhân người dân tộc thiểu số (DTTS). Đến nay, mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn biên giới.
Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

(GLO)- Thời gian qua, huyện Kông Chro đẩy mạnh giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình quản lý, bảo vệ. Nhờ đó, huyện từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân sống gần rừng, nhất là hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Chiến trường xưa lưu dấu

Chiến trường xưa lưu dấu

(GLO)- Ngày 18-4, đoàn cựu chiến binh Ban Liên lạc truyền thông Đại đoàn Đồng Bằng (Sư đoàn 320, Quân đoàn 3) trong chuyến về thăm chiến trường xưa đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ và Nhà bia chiến thắng Chư Bồ-Đức Cơ.
Giỗ Tổ trong tiết Thanh minh

Giỗ Tổ trong tiết Thanh minh

(GLO)- Dân gian Việt Nam từ xa xưa lưu truyền bài ca dao: “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba/Khắp miền truyền mãi câu ca/Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”.

Dubai ngập lụt do mưa lớn

Dubai ngập lụt do mưa lớn

(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.
"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

(GLO)-Kiến vàng là món ăn yêu thích và có từ lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Jrai sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tìm bắt loại sản vật này, người dân phải mất nhiều thời gian và phải chịu được cảm giác đau khi bị kiến đốt.
Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.