Phổ biến nội dung Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tại TP. Pleiku, Sở Công thương Gia Lai vừa tổ chức hội nghị phổ biến Hiệp định thương mại tự do Việt Nam–EU (EVFTA) cho gần 100 đại biểu là cán bộ thuộc các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị phổ biến Hiệp định thương mại tự do EVFTA. Ảnh: Hà Duy
Hội nghị phổ biến Hiệp định thương mại tự do EVFTA. Ảnh: Hà Duy
Tại hội nghị, các đại biểu được diễn giả Vũ Xuân Hưng-Phó Trưởng phòng Pháp chế-Trọng tài thuộc Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh phổ biến những nội dung tổng quan về hội nhập và EVFTA-cơ hội và thách thức của doanh nghiệp; điều kiện tận dụng hiệu quả các ưu đãi thuế quan đối với nông nghiệp trong EVFTA, gồm: xác định mã số hàng hóa cho sản phẩm chủ lực của tỉnh, lộ trình cắt giảm thuế quan của các nước thành viên liên minh EU và Việt Nam, điều kiện hưởng ưu đãi thuế quan EVFTA, cập nhật và hướng dẫn tra cứu biểu thuế xuất nhập khẩu của Việt Nam và EU.
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU là một FTA thế hệ mới giữa Việt Nam và 28 nước thành viên EU, được ký kết vào ngày 30-6-2019. Đây là một hiệp định toàn diện, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả Việt Nam và EU. Với Hiệp định được ký kết, trong lĩnh vực thương mại hàng hóa, gần 100% biểu thuế và kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu sau lộ trình tối đa 7 năm.
Hà Duy

Có thể bạn quan tâm

Tránh tăng giá 'đồng bộ'

Tránh tăng giá 'đồng bộ'

Đó là mong muốn của người dân, bởi hệ quả của việc tăng giá "đồng bộ" không chỉ là điện tăng, xăng tăng, học phí tăng... mà còn kéo cả mặt bằng giá cả hàng hóa trên thị trường tăng theo.
Kim ngạch xuất khẩu gạo tăng hơn 38%

Kim ngạch xuất khẩu gạo tăng hơn 38%

(GLO)- Kinhtedothi.vn dẫn số liệu thống kê mới nhất của Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu gần 4,2 triệu tấn gạo, trị giá gần 2,7 tỷ USD (tăng gần 15% về lượng và tăng hơn 38% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).
Xuất khẩu rau quả đạt 2,5 tỷ USD

Xuất khẩu rau quả đạt 2,5 tỷ USD

(GLO)- Báo điện tử Kinh tế & Đô thị dẫn số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 5-2024, kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt 665 triệu USD (tăng 10,3% so với tháng 4-2024, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm 2023).