Phát hiện khoảng 30.000 sản phẩm phụ gia nghi giả nguồn gốc, nhãn mác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Có khoảng 30.000 sản phẩm, là các chất phụ gia bảo vệ động cơ ô tô, xe máy có dấu hiệu giả nguồn gốc và trị giá khoảng 3 tỉ đồng vừa bị Công an Thanh Hóa phát hiện, thu giữ.

Ngày 9.7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Quản lý Thị trường Thanh Hóa tiến hành kiểm tra và phát hiện một lượng lớn hàng hóa là các chất phụ gia bảo vệ động cơ ô tô, xe máy có dấu hiệu giả nguồn gốc, xuất xứ.
 

 Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng nghi giả nguồn gốc, xuất xứ. Ảnh: CATH
Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng nghi giả nguồn gốc, xuất xứ. Ảnh: CATH


Cụ thể, có khoảng 30.000 sản phẩm (HP – Nano X; HP proPower; Titanoil) - là các chất phụ gia bảo vệ động cơ ô tô, xe máy nghi giả nguồn gốc, xuất xứ, với giá trị khoảng 3 tỉ đồng, được phát hiện tại một xưởng sản xuất ở Khu công nghiệp Tây Bắc Ga thuộc của Công ty TNHH Motor life, do ông Hoàng Tiến Lập (38 tuổi, trú tại TP. Hà Nội) làm Giám đốc.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện công ty này đã không đưa ra được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng hóa trên và có dấu hiệu làm giả về nguồn gốc, xuất xứ.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên, cùng 1 tấn nguyên liệu là dung dịch, tem nhãn, vỏ bao bì và các phương tiện, máy móc phục vụ sản xuất.

https://laodong.vn/phap-luat/phat-hien-khoang-30000-san-pham-phu-gia-nghi-gia-nguon-goc-nhan-mac-928844.ldo

Theo QUÁCH DU (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Giá cà phê xuất khẩu tăng 78,5%

Giá cà phê xuất khẩu tăng 78,5%

(GLO)- Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, trong tháng 1-2025, tuy xuất khẩu cà phê của nước ta chỉ đạt 140 ngàn tấn (giảm 41,1% so với cùng kỳ năm 2024), nhưng giá trị thu về lại tăng 5% so với cùng kỳ năm 2024, đạt 763 triệu USD.

Bentley Continental GT 2025 “cập bến” Việt Nam, giá khởi điểm 20 tỷ đồng

Bentley Continental GT 2025 “cập bến” Việt Nam, giá khởi điểm 20 tỷ đồng

(GLO)- Đây là thế hệ thứ 4 của Bentley Continental GT với nhiều sự nâng cấp mới về công nghệ và hệ truyền động hybrid. Tuy Continental GT 2025 được định vị là dòng xe Grand Tourer. Mẫu xe đến từ Anh Quốc này sở hữu thời gian tăng tốc đáng kinh ngạc, chỉ mất 3,2 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h.

Niêm yết giá, luật đã có sao chưa làm?

Niêm yết giá, luật đã có sao chưa làm?

Quán bún riêu nổi tiếng có tuổi đời chục năm ở Hà Nội đã bị đóng cửa ngay đầu năm mới, do hành khách tố phải trả 1,2 triệu đồng cho 3 bát bún. Khi bị dư luận phản ứng và cơ quan chức năng vào cuộc thì chủ quán thanh minh là "nói đùa" khi tính tiền.