Phát động 2 cuộc thi trên Báo Gia Lai: Thông điệp ý nghĩa đầu năm mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Mới đây, Báo Gia Lai tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi “Thiết kế bìa ấn phẩm Gia Lai Xuân Tân Sửu 2021”, kết hợp phát động 2 cuộc thi viết về: “Du lịch Phố núi Pleiku” và “Bảo vệ môi trường”. Ủy ban nhân dân TP. Pleiku là nhà tài trợ cuộc thi viết về “Du lịch Phố núi Pleiku” và Đội Thiên Mã-Văn phòng Tổng Đại lý Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Gia Lai tài trợ cuộc thi viết về “Bảo vệ môi trường” trên địa bàn tỉnh.
Về 2 đơn vị tài trợ cuộc thi, đây là sự hợp tác, phối hợp thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền rất tốt. Cũng cần nói thêm, lâu nay, 2 đơn vị này đã có nhiều hoạt động phối hợp hiệu quả với Báo Gia Lai. Thành phố Pleiku luôn tạo điều kiện để cán bộ, phóng viên làm tốt công tác tuyên truyền như: chủ động cung cấp thông tin, tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp, kịp thời giải quyết những vấn đề Báo nêu, thường xuyên giữ mối liên hệ hợp tác, gặp gỡ thân mật, động viên khích lệ anh chị em làm báo…
Với Prudential Gia Lai, ngoài nhiệm vụ kinh doanh, đơn vị cũng đã phối hợp rất tốt với Báo Gia Lai trong việc thực hiện các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội như: tặng học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, bị ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh, phối hợp khám bệnh cho gia đình chính sách, bà con vùng sâu, vùng xa…
Có thể nói, một bên là chính quyền cấp thành phố, một bên là doanh nghiệp bảo hiểm đã phối hợp rất tốt với cơ quan truyền thông trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hoạt động này đã mang lại hiệu quả to lớn cho các bên tham gia hợp tác, phối hợp.
Tại lễ phát động 2 cuộc thi nói trên, Ban Biên tập Báo Gia Lai thêm một lần đánh giá cao, bày tỏ cảm kích về sự hợp tác của thành phố và doanh nghiệp, đồng thời hy vọng, thành phố và doanh nghiệp nói riêng, các đối tác khác nói chung tiếp tục có sự phối hợp cùng Báo Gia Lai để việc tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh ngày càng tốt hơn.
Quang cảnh lễ phát động cuộc thi viết “Du lịch Phố núi Pleiku” và “Bảo vệ môi trường”. Ảnh: Phương Linh
Quang cảnh lễ phát động cuộc thi viết về “Du lịch Phố núi Pleiku” và “Bảo vệ môi trường”. Ảnh: Phương Linh
Việc Báo Gia Lai phát động 2 cuộc thi có sự tham gia tài trợ của TP. Pleiku và Prudential Gia Lai còn mang ý nghĩa lớn hơn. Với cuộc thi viết về “Du lịch Phố núi Pleiku”, đây là lĩnh vực, là ngành kinh tế quan trọng được Thành ủy Pleiku xác định là một trong những mũi nhọn kinh tế trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đây cũng là một trong những trụ cột kinh tế thể hiện tại Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Chương trình hành động và Kế hoạch thực hiện nghị quyết của HĐND, UBND tỉnh.
Sự phối hợp tổ chức cuộc thi thể hiện quyết tâm của Báo Gia Lai và UBND thành phố là nhanh chóng đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống một cách sinh động và thuyết phục. Hy vọng, với sự hợp tác này và cùng với việc chỉ đạo triển khai cuộc thi sôi nổi, nghiêm túc, sẽ góp phần quảng bá rộng rãi và hiệu quả hơn nữa tiềm năng thế mạnh du lịch thành phố, nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương đối với nhiệm vụ phát triển ngành du lịch, phân tích, đóng góp giải pháp phát triển ngành kinh tế quan trọng, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố.
Bên cạnh đó, cuộc thi viết về “Bảo vệ môi trường” trên các ấn phẩm của Báo Gia Lai cũng mang ý nghĩa rất quan trọng. Đây là cuộc thi “bắt nhịp” thời sự rất tốt, do chủ đề bám sát yêu cầu cuộc sống và sự quan tâm của dư luận. Trong những mối quan tâm hàng đầu của thời đại không chỉ có chiến tranh, đói nghèo, dịch bệnh mà còn là vấn đề thiên tai, biến đổi khí hậu, nước biển dâng mà nguyên nhân có phần từ sự hủy hoại môi trường, làm mất cân bằng sinh thái.
Gia Lai nói riêng, cả nước và khu vực, thế giới nói chung đã phải chứng kiến những hiện tượng thiên nhiên cực đoan, thiên tai lũ lụt, sạt lở, hạn hán, nhiễm mặn… gây ra những hậu quả tệ hại nặng nề. Chủ đề này vì vậy cũng là vấn đề lớn được nghiên cứu, bàn luận tìm kiếm giải pháp hạn chế, khắc phục trong chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước cũng như tỉnh nhà.
Chắc chắn chủ đề cuộc thi cũng sẽ được các nhà báo và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh quan tâm hưởng ứng và có nhiều tác phẩm chất lượng với nhiều thể loại tham gia, góp phần vào sự thành công và thông điệp ý nghĩa mà cuộc thi đặt ra.
THẤT SƠN

Có thể bạn quan tâm

Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.

Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
Phát huy vai trò của Quỹ Hỗ trợ nông dân

Phát huy vai trò của Quỹ Hỗ trợ nông dân

(GLO)- Nguồn vốn thuộc Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) toàn tỉnh Gia Lai hiện có hơn 60 tỷ đồng, trong đó, vốn do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ủy thác cho Hội Nông dân tỉnh là gần 10 tỷ đồng, vốn của tỉnh hơn 13 tỷ đồng, vốn cấp huyện hơn 24 tỷ đồng, vốn cấp xã gần 13 tỷ đồng.