Phấn đấu chăm lo đời sống công nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 19-1, tại Công ty cà phê Đak Đoa (đơn vị khối trưởng), Khối thi đua các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp tỉnh đã tổ chức tổng kết công tác thi đua năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 2017.
 

Các đơn vị trong khối ký kết thi đua. Ảnh: Đ.Y
Các đơn vị trong khối ký kết thi đua. Ảnh: Đ.Y

Khối thi đua các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp tỉnh gồm 11 đơn vị, trong đó có 4 công ty cao su thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, 2 đơn vị sản xuất chè và 5 công ty cà phê. Năm 2016, mặc dù gặp nhiều khó khăn: thời tiết không thuận lợi cho công tác sản xuất nông nghiệp, như: nguồn nước cặn kiệt gây khó cho các đơn vị cà phê, bệnh phấn trắng và giá mủ xuống thấp làm cho các đơn vị cao su gặp nhiều khó khăn, người lao động xin nghỉ hàng loạt do thu nhập giảm... Song, với tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn các đơn vị trong khối đã nỗ lực thi đua. Các đơn vị cà phê đã tập trung vào các phong trào thực hiện tốt quy trình chăm sóc, đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Các công ty chè tập trung vào các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Nhóm các đơn vị sản xuất cao su  đẩy mạnh phong trào thâm canh vườn cây, xen canh, tích cực bảo vệ vật tư sản phẩm, phong trào tận thu mủ, phong trào “giỏi việc nước-đảm việc nhà”. Đặc biệt, phong trào thi đua nước rút hoàn thành kế hoạch 3 tháng cuối năm. Nhờ vậy, nhóm các công ty cao su có mức thu nhập bình quân từ 4-5 triệu đồng/người/tháng, nhóm sản xuất cà phê từ 3,5 - 5 triệu đồng/người/tháng...

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tại buổi tổng kết, các đơn vị đã cùng nhau thảo luận, đề ra những giải pháp phấn đấu thi đua hoàn thành kế hoạch năm 2017; đẩy mạnh các nội dung thi đua, phấn đấu nâng cao đời sống, chăm lo đời sống người lao động. Cũng tại buổi tổng kết với sự nhất trí cao, các đơn vị trong khối đã thống nhất bình chọn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê năm 2017.

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Giá hồ tiêu xuất khẩu tăng 66,4%

Giá hồ tiêu xuất khẩu tăng 66,4%

(GLO)- Theo số liệu thống kê của Bộ Nông nghiệp và PTNT, trong tháng 1-2025, Việt Nam đã xuất khẩu 13 ngàn tấn hồ tiêu, trị giá 87 triệu USD (giảm 25,6% về lượng nhưng tăng 23,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2024).

Sầu riêng Việt Nam lâm nguy

Sầu riêng Việt Nam lâm nguy

Sầu riêng từng được ví như loại trái "tỷ đô" với kim ngạch xuất khẩu liên tiếp phá kỷ lục nhiều năm nhưng lại đang phải trải qua thời kỳ khó khăn chưa từng có khi sản lượng xuất khẩu giảm tới 80% trong những tháng đầu năm.

Tạo bứt phá trong sản xuất công nghiệp

Tạo bứt phá trong sản xuất công nghiệp

(GLO)- Việc nâng cao chất lượng sản phẩm công nghiệp chủ lực, thúc đẩy thị trường tiêu thụ, kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực chế biến sâu… là những giải pháp quan trọng để ngành công nghiệp của tỉnh Gia Lai tăng trưởng nhanh trong năm 2025.

Hợp tác xã Sản xuất điều Ia Grai thường xuyên tập huấn kỹ thuật sản xuất cho các thành viên và người dân. Ảnh: N.H

“Điểm tựa” của người trồng điều

(GLO)- Với việc tích cực phối hợp tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ phân bón, cây giống và bao tiêu sản phẩm, Hợp tác xã (HTX) Sản xuất điều Ia Grai (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã trở thành “điểm tựa” của bà con nông dân trên địa bàn.