Phá đường dây thuốc lá ngoại nhập lậu lớn nhất ở Đà Nẵng vài năm gần đây

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Đà Nẵng  ngày 13.3 cho biết, vừa phát hiện và thu giữ gần 40.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu được vận chuyển từ TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị vào các tỉnh phía Nam. Tiếp tục đấu tranh, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan. 
Công an Đà Nẵng phát hiện xe ôtô 77H-019.17 chở 20.000 gói thuốc lá ngoại nhập các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Khánh Ngọc

Công an Đà Nẵng phát hiện xe ôtô 77H-019.17 chở 20.000 gói thuốc lá ngoại nhập các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Khánh Ngọc

Đường dây này đã được Phòng Cảnh sát kinh tế lập chuyên án đấu tranh.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện xe ôtô 77H-019.17 do tài xế Trần Thịnh (SN 1988), trú TP.Đông Hà, Quảng Trị điều khiển khi đi qua địa phận Đà Nẵng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Nhơn kiểm tra, phát hiện 20.000 gói thuốc lá ngoại nhập các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua điều tra, truy xét, Phòng Cảnh sát kinh tế xác định lô hàng trên là của Trương Thị Hồng (SN 1980) trú TP.Đông Hà.

Tang vật vụ án. Ảnh: Khánh Ngọc

Tang vật vụ án. Ảnh: Khánh Ngọc

Ngay sau khi tạm giữ phương tiện, tài xế và tang vật, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng đã cử một tổ công tác nhanh chóng có mặt tại Quảng Trị, đồng thời phối hợp với Công an địa phương tiến hành bắt giữ Trương Thị Hồng.

Khám xét nơi ở của đối tượng tại TP.Đông Hà, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện, thu giữ 19.990 gói thuốc lá nhập lậu các loại.

Như vậy, tổng số lượng thuốc lá bị Cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ lên đến gần 40.000 gói.

Đây là một trong những vụ bắt giữ thuốc lá nhập lậu có số lượng lớn nhất trong những năm gần đây trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Theo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP, Trương Thị Hồng sử dụng phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi để đối phó với lực lượng chức năng.

Đối tượng sử dụng tài xế là người thân, sẵn sàng nhận tội để bao che cho mình. Công an một số địa phương đã lập chuyên án đấu tranh nhưng vẫn chưa xử lý được đối tượng chủ mưu, cầm đầu này.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng đang đề nghị VKSND cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng có liên quan để điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm