Petrolimex, PVOIL chính thức bán xăng sinh học E5 RON92 trên toàn quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 15-12, hai doanh nghiệp xăng dầu lớn nhất là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) bắt đầu kinh doanh đại trà xăng sinh học E5 RON92 thay thế xăng RON92.
 

Cửa hàng xăng dầu Thái Thịnh của PVOIL Hà Nội.
Cửa hàng xăng dầu Thái Thịnh của PVOIL Hà Nội.

Việc thay thế xăng khoáng RON92 và chuyển sang kinh doanh E5 RON92 này diễn ra sớm hơn nửa tháng so với mốc thời điểm 1-1-2018 mà Chính phủ quy định.

Petrolimex cho biết, để chuẩn bị cho việc triển khai sớm bán đại trà xăng sinh học này, Tập đoàn đã đầu tư và vận hành 5 điểm phối trộn E5 trên đường ống xuất bộ tại các điểm kho trên địa bàn Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Trong năm 2018, Petrolimex tiếp tục đầu tư thêm 2 điểm phối trộn E5 RON92 tại Bình Định và Nghệ An, nâng tổng công suất lên 1,8 triệu m3/năm.

Theo Petrolimex, Tập đoàn cũng đã chuẩn bị đầy đủ nguồn nhiên liệu Ethanol cho việc phối trộn xăng sinh học trên cơ sở ký hợp đồng mua từ Công ty Tùng Lâm khoảng 10.000 m3 và nhập khẩu 5.000 m3, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu nhiên liệu phối trộn khoảng 13.000 m3/tháng.

Về phía PVOIL, ngay từ cuối tháng 11 vừa qua, Tổng Công ty đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho kinh doanh đại trà xăng sinh học E5 RON92.

Tổng Giám đốc PVOIL Cao Hoài Dương cho biết, Tổng công ty đã nâng cấp và mở rộng hệ thống kho tồn chứa đảm bảo đủ cho việc kinh doanh đại trà, lắp đặt và đưa vào hoạt động 11 trạm pha chế tại các khu vực trên toàn quốc, đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng theo quy chuẩn Việt Nam.

PVOIL cũng đã chủ động lập kế hoạch đảm bảo nguồn nhiên liệu Ethanol dùng pha chế xăng sinh học E5 RON92; trong đó tối đa sử dụng nguồn Ethanol trong nước.

Hiện, tổng công suất pha chế xăng E5 của PVOIL khoảng 140.000 m3/tháng, hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ xăng E5 của doanh nghiệp. Ngoài ra, PVOIL còn có thể gia công và pha chế xăng E5 cho một số đầu mối kinh doanh khác (nếu có nhu cầu) với khối lượng khoảng 800.000 m3/năm.

Anh Nguyễn (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Trách nhiệm mới là điều ở lại lâu dài…

Trách nhiệm mới là điều ở lại lâu dài…

(GLO)- Trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động, khi yêu cầu tăng trưởng ngày càng gắn chặt với chuẩn mực phát triển bền vững của doanh nghiệp, trách nhiệm người đứng đầu doanh nghiệp được nhìn nhận như một thước đo dài hạn.

Nông dân tất bật vào nhịp tưới nước cho rẫy cà phê, chăm sóc vườn cây ngay từ những ngày đầu xuân để đảm bảo năng suất mùa vụ 2026.

Nông dân Gia Lai phấn khởi ra đồng, xuất bán chuyến hàng đầu năm

(GLO)- Khi dư âm Tết Bính Ngọ còn đọng lại trong từng nếp nhà, không khí lao động đã rộn ràng trở lại trên khắp vùng Tây Gia Lai. Từ vườn chanh dây, ruộng mía đến rẫy cà phê vào kỳ tưới nước, nông dân và doanh nghiệp đồng loạt xuất bán chuyến hàng đầu năm, khởi đầu mùa vụ mới nhiều kỳ vọng.

Người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại Pleiku.

Người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại Pleiku

(GLO)- Giữa cao nguyên cà phê Pleiku, anh Nguyễn Trung Nguyên (tổ 2, phường Pleiku) được biết đến là người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại địa phương. Sau 15 năm theo đuổi, anh đã xây dựng trang trại chồn hương quy mô lớn và từng bước định hình đặc sản cà phê chồn mang dấu ấn riêng.

Hành trình vươn tầm của hạt gạo vùng thung lũng Cheo Reo

Hành trình vươn tầm của hạt gạo vùng thung lũng Cheo Reo

(GLO)- Bao đời nay, cây lúa đã gắn bó mật thiết với đời sống của đồng bào các dân tộc ở vùng thung lũng Cheo Reo. Từ chỗ chỉ làm lúa rẫy theo hình thức tự cung tự cấp, giờ đây, bà con đã mở rộng diện tích sản xuất lúa nước lên hàng nghìn ha, xây dựng thương hiệu, đưa hạt gạo vươn xa trên thị trường.

Những tỷ phú Jrai

Những tỷ phú ở buôn làng

(GLO)- Tuy sinh sống tại vùng còn nhiều khó khăn nhưng bằng phẩm chất chịu thương chịu khó, tinh thần ham học hỏi và ý chí vươn lên, nhiều người Jrai ở Gia Lai đã trở thành tỷ phú, là niềm tự hào của buôn làng.

null