Petrolimex giảm giá xăng sinh học E5 320 đồng/lít

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Petrolimex đã giảm giá xăng sinh học E5 từ mức giá 15.670 đồng/lít xuống còn 15.350 đồng/lít từ 15 giờ chiều 5-2.

Petrolimex giảm giá xăng sinh học E5 từ 15 giờ ngày 5-2

Trước đó, Bộ Công thương có Văn bản số 1337/NCT-TTTN gửi các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu trong nước, theo đó kể từ 15 giờ 00 phút ngày 5-2, các doanh nghiệp đầu mối giảm mức trích lập quỹ bình ổn giá đối với xăng động cơ từ mức 800 đồng/lít xuống còn 340 đồng/lít (giảm 460 đồng/lít). Dầu hỏa giảm 280 đồng/lít, từ 800 đồng/lít xuống còn 520 đồng/lít, ngoài ra dầu mazút cũng giảm 530 đồng/kg, từ 800 đồng/kg xuống còn 270 đồng/kg.

Mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 là thấp nhất, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giảm giá riêng với mặt hàng này để kích thích tiêu dùng.

Theo Bộ Công thương, sau khi thực hiện trích lập Quỹ Bình ổn giá, các mặt hàng xăng dầu đang dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn với các mức giá cụ thể: Xăng RON 92 không được bán cao hơn 15.686 đồng/lít; dầu diesel 0,05S không cao hơn 15.183 đồng/lít; dầu hỏa không bán cao hơn 15.623 đồng/lít và dầu mazút 180 CST 3,5S không cao hơn 11.861 đồng/kg.

Như vậy, về cơ bản, các mặt hàng xăng dầu đều giữ nguyên giá, trừ xăng E5.

M.Thi (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

(GLO)- Theo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, triển khai mô hình Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam với tên gọi "Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam”, năm 2026, đơn vị đã hỗ trợ, hình thành Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam tại Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa (phường Tuy Hòa).

Thắng kiện, doanh nghiệp mỏi mòn chờ thi hành án

Thắng kiện nhưng Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai mỏi mòn chờ thi hành án

(GLO)- Gần 10 năm kể từ khi hoàn thành các công trình giao thông trên địa bàn huyện Chư Sê (cũ), Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai vẫn chưa được thanh toán hơn 2,2 tỷ đồng từ các cơ quan nhà nước, dù bản án có hiệu lực pháp luật và cơ quan thi hành án đã ban hành quyết định thi hành án.

null