Ông Nguyễn Văn Nhẫn được bầu làm Chủ tịch Hội Người Cao tuổi huyện Chư Sê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12 và 13-9, Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi (NCT) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội đại biểu khóa I, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội có 153 đại biểu đại diện cho trên 9.000 NCT toàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Chư Sê luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào tại địa phương. Trong đó, nổi bật là phong trào NCT thi đua làm kinh tế giỏi đã đạt được nhiều kết quả, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình trên lĩnh vực kinh tế. Toàn huyện hiện có 356 NCT làm kinh tế giỏi.

Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: Đinh Yến

Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: Đinh Yến

Các cấp Hội đóng góp xây dựng quỹ được trên 2,5 tỷ đồng dùng để thăm hỏi 1.762 lượt hội viên ốm đau và phúng viếng hội viên qua đời. Ban Đại diện Hội NCT huyện phối hợp với Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai đã triển khai khám mắt miễn phí và tặng quà cho 3.393 lượt người, trong đó phẫu thuật về mắt cho 198 người. Các ca phẫu thuật về mắt đảm bảo an toàn tuyệt đối và mang lại hiệu quả cao cho người chữa trị.

Toàn Hội hiện có 30 NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; 507 hội viên NCT là đảng viên, 118 NCT là thương binh, 55 người là cựu thanh niên xung phong; 160 người tham gia công tác hòa giải... Cùng với đó, NCT toàn huyện còn luôn gương mẫu tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”; tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao…

Ra mắt Ban Chấp hành Hội NCT huyện Chư Sê nhiệm kỳ 2024-2029. Ảnh: Đinh Yến

Ra mắt Ban Chấp hành Hội NCT huyện Chư Sê nhiệm kỳ 2024-2029. Ảnh: Đinh Yến

Tại Đại hội các đại biểu đã tham luận, thảo luận về các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024-2029. Theo đó, Đại hội thống nhất phấn đấu nhiệm kỳ mới có 100% Hội cơ sở duy trì hoạt động theo đúng quy chế, Điều lệ Hội Người Cao tuổi; phát triển hội viên mới từ 1.000 hội viên trở lên; 100% NCT được mừng thọ và hưởng trợ cấp, bảo hiểm y tế theo quy định; phấn đấu 100% các xã, thị trấn thành lập được quỹ “Chăm sóc và phát huy vai trò NCT”; vận động thu quỹ “Chăm sóc và phát huy vai trò NCT ở mỗi xã, thị trấn trong năm từ 40 triệu đồng trở lên đối với các xã có điều kiện, 20 triệu đồng đối với các xã khó khăn; vận động quyên góp, tặng quà cho NCT neo đơn, không nơi nương tựa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhiệm kỳ là 1.000 suất quà toàn huyện...

Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội NCT huyện Chư Sê nhiệm kỳ 2024-2029; ông Nguyễn Văn Nhẫn nguyên Trưởng Ban Hội NCT huyện Chư Sê làm Chủ tịch Hội NCT huyện; bầu 5 đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Hội NCT tỉnh thời gian tới.

Chủ tịch UBND huyện Chư Sê tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác Hội NCT, giai đoạn 2021-2024. Ảnh: Đinh Yến

Chủ tịch UBND huyện Chư Sê tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác Hội NCT, giai đoạn 2021-2024. Ảnh: Đinh Yến

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê tặng giấy khen cho 5 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác Hội NCT giai đoạn 2021-2024.

Có thể bạn quan tâm

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

(GLO)- Dự án Phương Mai Bay Resort được tỉnh Gia Lai gia hạn tiến độ sử dụng đất thêm 24 tháng cho toàn bộ dự án so với ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, tiến độ thực hiện dự án này vẫn ì ạch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại khu neo đậu Tam Quan

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại Tam Quan

(GLO)- Sáng 11-7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại khu neo đậu tránh trú bão Tam Quan (phường Hoài Nhơn Bắc). Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

Bưu điện Việt Nam xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ

Bưu điện Việt Nam xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ

(GLO)- Bưu điện Việt Nam sẽ xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ; đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ, phổ biến các yêu cầu về bảo mật, an toàn cho lực lượng tham gia và bố trí phương tiện, nhân sự phục vụ công tác vận chuyển.

Tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri

Tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri

(GLO)- Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị còn tồn đọng của cử tri, nhất là những vấn đề liên quan đến đầu tư công, giải phóng mặt bằng, thực hiện chính sách và các vấn đề dân sinh bức xúc.

Hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ trong năm 2026

Hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ trong năm 2026

(GLO)- Ngày 8-7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có Công điện số 45/CĐ-TTg về việc đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ trong năm 2026.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035

(GLO)- Chiều 6-7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm thúc đẩy triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2026-2035 (giai đoạn I: từ năm 2026 đến năm 2030). Hội nghị kết nối từ điểm cầu Trung ương đến 34 tỉnh, thành phố.

null