Nữ Việt Nam thua sát nút trước Uzbekistan, Thái Lan lọt lưới 10 bàn trước Hàn Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tuyển nữ Việt Nam với sự trở lại Huỳnh Như nhưng hàng công vẫn thi đấu kém hiệu quả và thất bại 0-1 trong trận ra quân gặp Uzbekistan tại bảng C vòng loại 2 Olympic Paris 2024.

Bước vào vòng loại 2 Olympic Paris 2024, tuyển Việt Nam ra quân gặp chủ nhà bảng đấu là Uzbekistan. Đây là đội bóng có khoảng lặng khá lâu và vừa trở lại với vị trí thứ 4 tại Asiad 19.

Sau tiếng còi khai cuộc, tuyển nữ Việt Nam có sự trở lại của Huỳnh Như trong đội hình và nhập cuộc có phần tốt hơn nhưng lại gặp khó trong việc tiếp cận cầu môn đối thủ. Phút 15, từ đường chọc khe bổng ở cánh trái, Huỳnh Như bức tốc loại bỏ hàng thủ nhưng khống chế không bóng tốt khi đối mặt thủ môn Uzbekistan. Đến phút 27, Hải Yến có tình huống đi bóng và qua người tốt để áp sát cầu môn đối thủ nhưng cú sút cuối cùng lại đi thiếu chính xác.

Phút 30, tình huống mất tập trung của hàng thủ Việt Nam, Uzbekistan đã tận dụng cơ hội và mở tỉ số ở cú sút trúng đích đầu tiên. Bàn thua này đến tự việc hàng thủ bố trí, theo kèm không tốt và Kim Thanh dù đã kịp với tay phá bóng nhưng vẫn không đủ lực để cản phá. Bàn thắng này cũng khép lại 45 phút đầu tiên với tỉ số 1-0 cho chủ nhà.

Tuyển nữ Việt Nam sớm nhận bàn thua ngay trong hiệp 1

Tuyển nữ Việt Nam sớm nhận bàn thua ngay trong hiệp 1

Trong hiệp 2, Thanh Nhã được tung vào sân và tạo ra các tình huống dứt điểm từ xa đầy đột biến. Phút 60, Việt Nam có cơ hội đá phạt sát vòng cấm sau khi hàng thủ Uzbekistan phạm lỗi với Huỳnh Như và phải nhận thẻ vàng.

Tuy nhiên, cú sút của Huỳnh Như lại không có được cảm giác tốt nhất. Ngay sau đó, Huỳnh Như lại đứng trước một tình huống đá phạt trong góc hẹp gần vòng cấm và cú đá sau đó đưa bóng đi trúng cột dọc đáng tiếc.

Phút 77, Uzbekistan có tình huống tấn công nguy hiểm khi 2 cái bóng áo trắng áp sát cầu môn nhưng cú sút sau đó của đối thủ đã bị Kim Thanh kịp thời cản phá và cắt ngang mặt khung thành trống. Trong những phút cuối trận đấu, Việt Nam thi đấu đầy cố gắng nhưng vẫn không thể giành được ít nhất 1 điểm.

Huỳnh Như trở lại nhưng hàng công Việt Nam vẫn chưa thể cải thiện khâu dứt điểm

Huỳnh Như trở lại nhưng hàng công Việt Nam vẫn chưa thể cải thiện khâu dứt điểm

Với kết quả này, Nhật Bản giành ngôi đầu bảng C khi đánh bại Ấn Độ 7-0 và có hiệu số tốt hơn khi Uzbekistan có cùng 3 điểm. Tuyển nữ Việt Nam thất bại trong trận ra quân và chỉ đứng hạng 3.

Ở trận đấu sớm tại bảng B, Thái Lan có trận thua muối mặt 1-10 trước Hàn Quốc. Đây là bảng đấu được xem là khó nhất vòng loại 2 khi Thái Lan đối đầu với 3 đội tốp đầu châu Á là Trung Quốc, Triều Tiên và Hàn Quốc. Do đó, cơ hội đi tiếp của "bầy voi chiến" là gần như không có.

Với Philippines, đại diện Đông Nam Á giành ngôi đầu bảng A khi đánh bại Đài Bắc Trung Hoa 4-1. Trong khi Úc đánh bại Iran với tỉ số 2-0 và chỉ giành ngôi nhì bảng.

Có thể bạn quan tâm

Nay Rơ Châm Thanh với hành trình chinh phục võ đài Karate

Nay Rơ Châm Thanh với hành trình chinh phục võ đài Karate

(GLO)- Ở tuổi 18, Nay Rơ Châm Thanh (thôn 1, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã gây ấn tượng bởi thành tích và niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn Karate. Trên hành trình chinh phục võ đài Karate, chàng trai Jrai đã không ngừng nỗ lực và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Ronaldo nói gì sau cú sốc lớn?

Ronaldo nói gì sau cú sốc lớn?

Rạng sáng 19.4, Ronaldo và đồng đội ở CLB Al Nassr nhận cú sốc lớn tại giải Saudi Pro League khi để thua đối thủ Al Qadsiah với tỷ số 1-2, khiến cơ hội chạy đua ngôi vô địch trở nên mong manh.

Hoàng Anh Gia Lai thất thủ trên sân Pleiku

Hoàng Anh Gia Lai thất thủ trên sân Pleiku

(GLO)- Tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) trên sân nhà ở vòng 19 V.League 2024-2025 vào chiều 18-4, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hy vọng sẽ có kết quả tốt để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, với việc thi đấu bế tắc, HAGL phải chấp nhận trắng tay ngay trên sân nhà.

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

(GLO)- Trưa 17-4, hơn 100 cua rơ tham gia cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh 2025 với Chặng 13 từ TP. Quy Nhơn đã chính thức cập bến Pleiku. Đông đảo người dân phố núi đã đổ ra 2 bên đường để đón chào đoàn đua nhân sự kiện kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ayun Pa: Sôi nổi hội thao đại đoàn kết

Ayun Pa: Sôi nổi hội thao đại đoàn kết

(GLO)- Diễn ra từ ngày 12 đến 14-4, Hội thao đại đoàn kết thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV-2025 đã mang đến cho khán giả những màn so tài gay cấn, hấp dẫn. Đây cũng là dịp để các vận động viên (VĐV) giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc.