Nỗi đau và bài học đắt giá

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một người đàn bà đã có chồng, con nhưng không kiềm chế được sự quyến rũ và niềm đam mê “của lạ” nên lỡ sa vào vòng tay của kẻ “sở khanh” lừa đảo. Chị đã khóc hết nước mắt và dốc cả tài sản vốn có riêng tư của mình để mong đổi lại sự bình yên của gia đình nhưng kẻ lọc lừa vẫn không chịu buông tha. Hắn ta luôn tìm mọi cách để tống tiền chị và cuối cùng không có cách nào khác nên chị đành phải nhờ cơ quan Công an vào cuộc…
Minh họa: Thanh Huyền
Minh họa: Thanh Huyền
Buổi sáng hôm đó tại quán cà phê Dòng Sê San ở đường Bùi Hữu Nghĩa, TP. Pleiku (Gia Lai), bỗng nháo nhào. Nhiều khách đang uống cà phê ở đây không hiểu sao bỗng nhiên cơ quan Công an đến còng tay một người đàn ông khoảng 40 tuổi dẫn giải về cơ quan Công an để làm việc. Qua tìm hiểu, được biết, người bị bắt tên Dương Thanh Thạch (SN 1972) trú ở thôn Đoàn Kết, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông, là nhân viên lái xe của Ngân hàng Techcombank Gia Lai. Thạch đã có vợ, con nhưng cuộc sống gia đình không mặn mà nên đã bỏ nhau. Từ cuối năm 2009, Thạch có quan hệ tình cảm với một người đàn bà khác là N. (tên nạn nhân xin được thay đổi). N. là người đàn bà đã có chồng, con nhưng khi gặp phải những lời “đường mật” của Thạch đã “quên cả lối về”. Sau mỗi lần gặp gỡ, hai người thường hẹn hò nhau đến phòng riêng ở các nhà nghỉ, khách sạn nơi Phố núi Pleiku để tâm tình.
Sau một thời gian quan hệ chán chường, Thạch thấy N. có tiền nên nảy sinh ý định tìm cách chiếm đoạt. Khoảng tháng 4-2010, Thạch nói với N. là trong điện thoại di động của mình có ghi lại hình ảnh những lúc quan hệ giữa 2 người nhưng anh đã thế chấp điện thoại để lấy tiền mà quên xóa những hình ảnh ấy. Hiện đoạn phim đó bị một số đối tượng “bụi đời” sao chép và bảo phải chi tiền. Sau đó, Thạch sử dụng các số điện thoại lạ giả là những tên “bụi đời” để tống tiền người tình N. Nhiều lần Thạch dùng số điện thoại lạ nhắn tin bảo chị N. phải chung tiền, nếu không sẽ đưa nội dung hình ảnh trên lên mạng cho chồng chị N. thấy. Chị N. đau khổ, đem câu chuyện này kể lại cho Thạch biết. Thạch giả vờ là biết được đối tượng “bụi đời, xì ke” nên sẽ tìm đến gặp để thương lượng, chuộc lại đoạn phim. Chị N. tin tưởng giao tiền cho Thạch đi chuộc hình ảnh lại nhưng Thạch đã đóng giả và tiêu tiền hết. Sau đó, Thạch lại tiếp tục dùng số điện thoại lạ để nhắn tin đòi thêm tiền chị N. Từ tháng 6 đến tháng 11-2010, Thạch đã nhiều lần nhắn tin yêu cầu chị N. đưa tổng cộng 264 triệu đồng. Vì lo sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nên nhiều lần chị N. đã chấp nhận đưa cho Thạch 254 triệu đồng, còn lại nợ 10 triệu đồng vì chưa chạy ra tiền. Tiếp đó, vào ngày 8-11-2010, Thạch tiếp tục dùng số điện thoại lạ nhắn tin đòi chị N. đưa thêm 50 triệu đồng.
Mặt khác Thạch cũng trực tiếp đòi chị N. số tiền 10 triệu đồng còn nợ vì nói dối là đã mượn tiền giao cho kẻ “bụi đời”. Trong lúc chị N. bảo chưa chạy ra tiền thì đối tượng lại liên tục nhắn tin đe dọa sẽ đến gặp chồng và con chị N. để công khai đoạn phim có nội dung xấu liên quan đến chị. Đến đây, chị N. đã nghi ngờ Thạch là người dựng lên chuyện này nên đã không cầm được nước mắt và nỗi đau tuyệt vọng, chị đã quyết tâm đến nhờ cơ quan Công an giúp đỡ. Khoảng 15 giờ ngày 25-11-2010, trong lúc chị N. đến giao tiền cho Thạch tại quán cà phê Dòng Sê San thì bị Công an bắt quả tang. Tại cơ quan Công an, Thạch chỉ thừa nhận cưỡng đoạt của chị N. số tiền 50 triệu đồng chứ không thừa nhận đã cưỡng đoạt số tiền trước đó. Tuy nhiên, với các tài liệu và chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Gia Lai có đủ cơ sở đề nghị truy tố bị can Dương Thanh Thạch đã có hành vi cưỡng đoạt của chị N. 16 lần với tổng số tiền 324 triệu đồng.
Một ngày không xa nữa, kẻ “sở khanh” tống tiền người tình sẽ phải ra trước vành móng ngựa và nhận mức án tương xứng với những hành vi phạm tội đã gây ra. Tuy nhiên, vụ án này cũng là bài học đắt giá cho những người đàn bà vì quá mê muội mà phải lâm cảnh oan nghiệt.
Ngọc Như

Có thể bạn quan tâm

Phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho hơn 100 người dân làng Ốp

Phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho hơn 100 người dân làng Ốp

(GLO)- Sáng 14-4, UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hoa Lư phối hợp với Công an thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và tình hình trật tự an toàn xã hội cho hơn 100 người dân làng Ốp (phường Hoa Lư).