Nổi cơn ghen đâm chết người, cố thủ trong nhà thách thức Công an

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi đâm bạn nhậu tử vong, Nuôi chạy vào nhà một người hàng xóm gần đó khóa trái cửa, cố thủ thách thức Công an.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Ngày 28-4, thông tin từ UBND xã Tam Quang, Tương Dương, Nghệ An cho biết trên địa bàn xã này đã vừa xảy ra một vụ án mạng khiến 1 người đàn ông tử vong. Nạn nhân là ông Vi Văn Phúc (SN 1969, trú tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương).

Theo thông tin ban đầu, Vi Văn Nuôi (SN 1972 trú xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) sống như vợ chồng với một người phụ nữ ở bản Tân Hương, xã Tam Quang. Sáng 27-4, Nuôi thấy ông Phúc đến nhà “vợ” mình nên ghen tuông và xảy ra cãi vã với người này.

Trưa cùng ngày, Nuôi được ông Phúc mời đến ăn cơm, uống rượu. Sau đó giữa hai người đã xảy ra cãi vã. Trong lúc xô xát, Nuôi dùng hung khí tấn công khiến ông Phúc gục tại chỗ rồi bỏ chạy. Người dân phát hiện và đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng ông Phúc đã tử vong.

Bị người dân đuổi bắt, Nuôi chạy vào nhà một người dân trong bản và chốt cửa, cố thủ. Nhận được tin báo, Công an huyện Tương Dương nhanh chóng có mặt để thuyết phục Nuôi ra đầu thú nhưng đối tượng vẫn ngoan cố không chịu mở cửa mà còn tuyên bố sẽ tự sát nếu có người đến gần.

Sau một tiếng đồng hồ, lợi dụng lúc Nuôi sơ hở, các chiến sĩ công an đã bắt gọn, tước hung khí trên tay nghi can này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Tương Dương tiếp tục làm rõ.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Lập nhiều chiến công trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Lập nhiều chiến công trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về mở đợt cao điểm (từ ngày 15/12/2025 - 16/3/2026) bảo đảm ANTT phục vụ các sự kiện trọng đại của đất nước, Công an tỉnh đã tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp triển khai, xác định đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị.

Gia Lai: Mâu thuẫn trên bàn nhậu, 3 bị cáo lãnh án

Gia Lai: Đánh người trong quán nhậu, 3 bị cáo ra tòa lãnh án

(GLO)- Ngày 30-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Duy Ngọc (SN 1990) 14 năm tù về tội “Giết người”, Lê Thành Nhân (SN 1997) 2 năm tù và Bùi Trọng Hữu (SN 1995, cùng xã Tuy Phước Tây) 2 năm 6 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

null