Nội các Thái Lan của Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra tuyên thệ nhậm chức

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau lễ tuyên thệ, Thủ tướng Paetongtarn sẽ triệu tập cuộc họp không chính thức của nội các mới vào ngày 7/9 để chuẩn bị cho tuyên bố chính sách mà bà sẽ đọc trước Quốc hội trong tuần tới.
Tân Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra (giữa) trong cuộc họp báo tại Bangkok, ngày 18/8. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tân Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra (giữa) trong cuộc họp báo tại Bangkok, ngày 18/8. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, chiều 6/9, tại Cung điện Dusit, nội các mới của Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã làm lễ tuyên thệ trước Nhà vua Maha Vajiralongkorn.

Buổi lễ thiếu vắng 2 thành viên nội các thuộc đảng Tự hào Thái Lan (Bhumjaithai) và đều là Thứ trưởng Nội vụ - ông Songsak Thongsri và bà Sabeeda Thaised, do cả hai mắc COVID-19.

Lãnh đạo đảng Bhumjaithai Anutin Charnvirakul - người giữ chức Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ - đã xác nhận kết quả xét nghiệm của 2 thành viên trên, đồng thời cho biết ông sẽ đảm nhận trách nhiệm của họ cho đến khi họ bình phục và có thể tuyên thệ.

Sau lễ tuyên thệ, Thủ tướng Paetongtarn sẽ triệu tập cuộc họp không chính thức của nội các mới vào ngày 7/9 để chuẩn bị cho tuyên bố chính sách mà bà sẽ đọc trước Quốc hội trong tuần tới.

Công bố chính sách là giai đoạn cuối cùng trước khi chính phủ có thể điều hành đất nước.

Ngày làm việc chính thức đầu tiên của bà Paetongtarn sẽ là ngày 16/9, sau đó là cuộc họp nội các chính thức đầu tiên vào ngày 17/9.

Theo Đỗ Sinh-Huy Tiến (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Ngọn lửa bao trùm các tòa chung cư trong đêm 26-11-2025. Ảnh: HKFP

Tin thế giới sáng 4-12: Vụ cháy cụm chung cư Hồng Kông: 159 người thiệt mạng, còn 31 người mất tích

(GLO)- Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, 59% dành cho quốc phòng; Tổng thống Nga Putin thăm chính thức Ấn Độ, tăng cường hợp tác kinh tế; Vụ cháy cụm chung cư Hồng Kông: 159 người thiệt mạng, còn 31 người mất tích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 4-12.

Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

(GLO)- Sau 11 năm, tung tích chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airline vẫn “bặt vô âm tín”. Bộ Giao thông vận tải Malaysia thông báo sẽ tiếp tục hoạt động tìm kiếm kể từ ngày 30-12 sau khi tạm dừng chiến dịch vào hồi tháng 4 do thời tiết không thuận lợi.

Israel áp đặt lệnh giới nghiêm ở Bờ Tây

Israel áp đặt lệnh giới nghiêm ở Bờ Tây

(GLO)- Thành viên Hội đồng thị trấn Qabatiya Ali Zakarna cho biết lực lượng Israel đã hiện diện tại thị trấn nhiều ngày và sáng 3-12 đã chiếm một số nhà để sử dụng làm trạm quân sự. Sau đó, lệnh giới nghiêm được ban bố, hạn chế việc di chuyển của người dân “cho đến khi có thông báo mới”.

null