Nổ kho pháo khiến 5 người chết và 38 người bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ít nhất 5 người thiệt mạng và 38 người khác bị thương sau khi nổ kho pháo ở thành phố Zamboanga (miền nam Philippines).

Vụ nổ kho pháo xảy ra vào khoảng 16 giờ chiều 29.6 (giờ địa phương) với phạm vi ảnh hưởng có bán kính hơn 1 km, làm hư hại nhiều nhà cửa và cơ sở hạ tầng thương mại gần đó.

Hiện trường vụ nổ kho pháo ở thành phố Zamboanga (Philippines) vào ngày 29.6.2024. Ảnh PHILSTAR

Hiện trường vụ nổ kho pháo ở thành phố Zamboanga (Philippines) vào ngày 29.6.2024. Ảnh PHILSTAR

Thị trưởng thành phố Zamboanga John Dalipe đã đến hiện trường và xác nhận con số thương vong. Ông Dalipe cho biết vụ nổ đã ảnh hưởng đến các công trình và đường dây điện trong khu vực. Các con đường gần địa điểm xảy ra sự cố cũng đã bị phong tỏa.

Trang tin Rappler dẫn lời ông John Dalip nói thêm có 38 người khác bị thương trong vụ nổ. Văn phòng Quản lý và Giảm thiểu rủi ro thiên tai của thành phố Zamboanga thông báo trong số những người bị thương 30 người có tình trạng nhẹ, trong khi 8 người còn lại bị thương nghiêm trọng nhưng không đe dọa đến tính mạng.

Đại tá Kimberly Molitas, Giám đốc Văn phòng cảnh sát thành phố Zamboanga cho biết hầu hết những người bị thương là công nhân của nhà kho, đồng thời nói thêm rằng lực lượng chức năng đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ. Ông Molitas cũng loại trừ khả năng khủng bố là nguyên nhân gây ra vụ nổ kinh hoàng, theo Philstar.

Đám cháy do vụ nổ gây ra được kiểm soát sau một giờ. Thị trưởng Dalipe cam kết sẽ cung cấp hỗ trợ cần thiết cho các nạn nhân.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trump có động thái ở tòa án New York

Ông Trump có động thái ở tòa án New York

Reuters hôm qua đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức kiến nghị lên Tòa Thượng thẩm Manhattan ở TP.New York (bang New York), yêu cầu hủy bỏ kết luận của bồi thẩm đoàn liên quan đến vụ chi tiền bịt miệng sao khiêu dâm Stormy Daniels vào năm bầu cử 2016.