Nigeria triệu hồi hầu hết các đại sứ trên thế giới về nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngoại trưởng Nigeria xác nhận các đại sứ ở nước ngoài đều đã được triệu hồi, làm dấy lên khả năng sẽ có những điều chuyển nhân sự mới, trong động thái nhằm củng cố bộ máy chính quyền của Tổng thống.
Tổng thống Nigeria Bola Tinubu tham dự hội nghị ở Nairobi (Kenya), ngày 16/7/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN) ảnh 1

Tổng thống Nigeria Bola Tinubu tham dự hội nghị ở Nairobi (Kenya), ngày 16/7/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Nigeria Bola Tinubu đã chỉ thị triệu hồi hầu hết các đại sứ của quốc gia Tây Phi này đang làm việc ở các quốc gia trên toàn thế giới về nước.

Trong thông báo tối 2/9, người phát ngôn của Tổng thống Nigeria, ông Ajuri Ngelale, cho biết chỉ thị được đưa ra sau khi Tổng thống Tinubu nghiên cứu kỹ tình hình tại các văn phòng lãnh sự quán và đại sứ quán Nigeria trên toàn thế giới.

Quyết định trên phù hợp với quyết tâm của nhà lãnh đạo Nigeria nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của các cơ quan ngoại giao ở nước ngoài để mang đến dịch vụ đạt chuẩn thế giới cho công dân, cư dân và du khách tiềm năng.

Các đại diện thường trực của Nigeria tại các văn phòng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ) và Geneva (Thụy Sĩ) không thuộc diện triệu hồi vì đang chuẩn bị cho cuộc họp sắp tới của Đại Hội đồng Liên hợp quốc, dự kiến diễn ra trong tháng Chín này.

Ngoại trưởng Nigeria Yusuf Maitama Tuggar xác nhận các đại sứ ở nước ngoài đều đã được triệu hồi, làm dấy lên khả năng sẽ có những điều chuyển nhân sự mới.

Đây được coi là động thái nhằm củng cố bộ máy chính quyền của Tổng thống Tinubu và đảm bảo hiệu quả trong dịch vụ ngoài nước.

Từ khi lên cầm quyền hồi tháng Năm vừa qua, nhà lãnh đạo này đã công bố nhiều biện pháp cải cách nhằm tái thiết nền kinh tế và thu hút đầu tư.

Link bài gốc: https://www.vietnamplus.vn/nigeria-trieu-hoi-hau-het-cac-dai-su-tren-the-gioi-ve-nuoc/892270.vnp

Có thể bạn quan tâm

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

(GLO)-Ukrainska Pravda ngày 18/9 đưa tin, chính phủ Ukraine cho biết một loạt thứ trưởng quốc phòng nước này bị cách chức. Chỉ có thứ trưởng thứ nhất Alexander Pavliuk giữ nguyên chức vụ. Các thứ trưởng bị cách chức không có ai phản đối quyết định trên. Họ cũng không được đề nghị bổ nhiệm lại.
Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

(GLO)-Ngày 16/9, quan chức quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)- ông Bauer, cảnh báo rằng, giá đạn dược tăng mạnh đồng nghĩa với việc chi tiêu quốc phòng nhiều hơn, nhưng vấn đề này không đi cùng với việc mang lại các giải pháp an ninh hiệu quả hơn. Người này đồng thời kêu gọi một cách tiếp cận mới trong hợp tác quốc phòng.