Những chuyến tàu, chuyến bay nghĩa tình đưa người lao động về quê đón Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Những chuyến tàu, chuyến bay nghĩa tình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức đã bắt đầu đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn từ các tỉnh phía nam về quê đón Tết Ất Tỵ.

Những chuyến tàu, chuyến bay đưa người lao động về quê ăn Tết đã trở thành hoạt động thường niên của tổ chức Công đoàn

Những chuyến tàu, chuyến bay đưa người lao động về quê ăn Tết đã trở thành hoạt động thường niên của tổ chức Công đoàn

Thông tin từ Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, chương trình "Chuyến bay Công đoàn - Xuân 2025" có 450 người bao gồm đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn hoặc có thành tích xuất sắc cùng người thân của họ, sẽ được hỗ trợ vé máy bay để về quê đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ.

Theo kế hoạch, chương trình năm nay sẽ tổ chức hai chuyến bay từ TPHCM với lộ trình Sài Gòn - Vinh (VN7282, khởi hành lúc 10 giờ 25 phút ngày 25.1) và Sài Gòn - Hà Nội (VN7220, khởi hành lúc 15 giờ 10 phút ngày 25.1).

Trong tổng số 450 người tham gia, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ 400 người (220 người đi Hà Nội, 180 người đi Vinh) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam hỗ trợ 50 người (đi Hà Nội).

Trước giờ khởi hành, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động ý nghĩa tại sân bay Tân Sơn Nhất để gặp gỡ, chúc tết, trao quà cho đoàn viên, người lao động.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có công văn chỉ đạo LĐLĐ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh và Công đoàn Đường sắt Việt Nam cùng LĐLĐ TPHCM phối hợp chặt chẽ để đảm bảo chương trình diễn ra chu đáo, an toàn và ấm cúng.

Trước đó, bắt đầu từ 11 giờ ngày 21.1.2025, tức ngày 22 tháng 12 năm Giáp Thìn, "Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2025" đầu tiên xuất phát từ ga Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ra Bắc, đưa 110 người về quê ăn Tết. Tổng LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng chủ trì, phối hợp với Công đoàn Đường sắt Việt Nam và các đơn vị phối hợp tổ chức gặp gỡ, chúc tết, tặng quà cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) trước khi lên tàu.

Đây là những chuyến tàu dành cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn hoặc có thành tích xuất sắc trong lao động và hoạt động công đoàn trực thuộc các LĐLĐ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh và Công đoàn Đường sắt Việt Nam có quê tại các tỉnh phía bắc (từ Đà Nẵng trở ra), có nhu cầu về quê đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 và cam kết quay trở lại doanh nghiệp, đơn vị để làm việc, công tác sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết.

Theo đó, tổng số người đã đăng ký tham gia chương trình là 1.750 người, bao gồm 1.009 đoàn viên lao động và 741 người thân Trong đó: LĐLĐ TPHCM có 495 người tham gia; LĐLĐ tỉnh Bình Dương có 450 người; LĐLĐ tỉnh Đồng Nai 350 người; LĐLĐ tỉnh Long An ghi nhận 183 người; LĐLĐ tỉnh Tây Ninh có 56 người; LĐLĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 200 người; Công đoàn Đường sắt Việt Nam có 16 người tham gia.

Bên cạnh việc tổ chức đưa người lao động về quê, chương trình còn bao gồm các hoạt động gặp gỡ, thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho đoàn viên lao động. 

Theo TC (Chinhphu.vn)

Có thể bạn quan tâm

Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Gia Lai thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng Người tâm thần Hoài Nhơn

Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Gia Lai thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn

(GLO)- Hòa trong không khí chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp, sáng 7-1, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Gia Lai tổ chức chuyến thăm và tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn (phường Hoài Nhơn Tây).

Ðiểm tựa vững vàng trong hoạn nạn

Ðiểm tựa vững vàng trong hoạn nạn

(GLO)- Giữa những tình huống sinh tử, nơi thiên tai, tai nạn bất ngờ ập đến, cán bộ, chiến sĩ Ðội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (trụ sở tại phường Diên Hồng, phụ trách 47 xã, phường khu vực phía Tây Gia Lai) luôn có mặt kịp thời, dũng cảm và trách nhiệm.

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

(GLO)- Triển khai chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu hỗ trợ ít nhất 60.750 suất quà nhằm góp phần chăm lo Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị thiên tai, người khuyết tật, yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

(GLO)- Theo con đường bê tông phẳng phiu, chúng tôi vào thăm khu tái định cư của xã Pờ Tó. Từng tốp thợ khẩn trương dựng nhà, lợp mái, tiếng nói cười rộn ràng xen lẫn tiếng búa gõ, tiếng máy cưa, tiếng trẻ con gọi nhau í ới. Tất cả tạo nên nhịp sống mới hướng về mùa xuân đầu tiên “an cư, lạc nghiệp”.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

Xây tặng công trình vệ sinh cho làng Myah

Xây tặng công trình vệ sinh cho làng Myah

(GLO)- Ngày 30-12, UBND xã Ia Krái đã phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH Olam tại Gia Lai (Khu Công nghiệp Trà Đa, phường Pleiku) trao tặng công trình nhà vệ sinh cho nhà sinh hoạt cộng đồng làng Myah.

null