Nhanh chóng làm sáng tỏ vụ chém người trong đám cưới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hồi 18 giờ ngày 18-6, Công an TP. Pleiku nhận được tin báo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh về việc có một nam thanh niên tên là Siu Phong (SN 1997, trú tại làng Breng 2, xã Ia Dêr, Ia Grai) bị chém, nhập viện cấp cứu ngày 15-6 vừa mới tử vong. Công an TP. Pleiku phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành giám định pháp y. Kết quả cho thấy, nguyên nhân cái chết của Phong là do bị chém hai nhát vào đầu.

Hung khí các đối tượng dùng gây án. Ảnh: Tiến Dũng
Hung khí các đối tượng dùng gây án. Ảnh: Tiến Dũng

Xác minh thông tin về nạn nhân, Công an TP. Pleiku được biết, chiều ngày 15-6, Siu Phong có đến nhà ông High (làng Lang, phường Chi Lăng) dự đám cưới. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, khi đang uống rượu thì mọi người phát hiện Phong nằm bất tỉnh, trên đầu có vết chém chảy máu. Gia đình ông High đã đưa Phong đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và không báo cáo sự việc cho cơ quan Công an.

Từ những thông tin ít ỏi trên, sau gần một ngày tích cực điều tra, xác minh, chiều 19-6, Công an TP. Pleiku đã tiến hành bắt khẩn cấp hai đối tượng Đạo (SN 1994) và Chăm (SN 1996), cùng trú tại làng Lang, phường Chi Lăng, TP. Pleiku. Theo khai nhận ban đầu tại cơ quan điều tra, do có mâu thuẫn từ trước nên tối 15-6, thấy Siu Phong đang uống rượu tại đám cưới nhà ông High, Chăm đã điện thoại nhờ Đạo tới chém Phong để trả thù. Nghe vậy, Đạo cầm theo một cây rựa tới đám cưới, chém Phong hai nhát vào đầu rồi nhanh chóng về nhà cất dao.

Vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Pleiku tiếp tục điều tra làm rõ.

Tiến Dũng
 

Có thể bạn quan tâm