Nhanh chóng làm sáng tỏ vụ chém người trong đám cưới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hồi 18 giờ ngày 18-6, Công an TP. Pleiku nhận được tin báo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh về việc có một nam thanh niên tên là Siu Phong (SN 1997, trú tại làng Breng 2, xã Ia Dêr, Ia Grai) bị chém, nhập viện cấp cứu ngày 15-6 vừa mới tử vong. Công an TP. Pleiku phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành giám định pháp y. Kết quả cho thấy, nguyên nhân cái chết của Phong là do bị chém hai nhát vào đầu.

Hung khí các đối tượng dùng gây án. Ảnh: Tiến Dũng
Hung khí các đối tượng dùng gây án. Ảnh: Tiến Dũng

Xác minh thông tin về nạn nhân, Công an TP. Pleiku được biết, chiều ngày 15-6, Siu Phong có đến nhà ông High (làng Lang, phường Chi Lăng) dự đám cưới. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, khi đang uống rượu thì mọi người phát hiện Phong nằm bất tỉnh, trên đầu có vết chém chảy máu. Gia đình ông High đã đưa Phong đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và không báo cáo sự việc cho cơ quan Công an.

Từ những thông tin ít ỏi trên, sau gần một ngày tích cực điều tra, xác minh, chiều 19-6, Công an TP. Pleiku đã tiến hành bắt khẩn cấp hai đối tượng Đạo (SN 1994) và Chăm (SN 1996), cùng trú tại làng Lang, phường Chi Lăng, TP. Pleiku. Theo khai nhận ban đầu tại cơ quan điều tra, do có mâu thuẫn từ trước nên tối 15-6, thấy Siu Phong đang uống rượu tại đám cưới nhà ông High, Chăm đã điện thoại nhờ Đạo tới chém Phong để trả thù. Nghe vậy, Đạo cầm theo một cây rựa tới đám cưới, chém Phong hai nhát vào đầu rồi nhanh chóng về nhà cất dao.

Vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Pleiku tiếp tục điều tra làm rõ.

Tiến Dũng
 

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát chặt xe khách sau Tết

Kiểm soát chặt xe khách sau Tết

(GLO)- Sau Tết Bính Ngọ 2026, lưu lượng xe khách trên các tuyến quốc lộ tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT). Trước thực tế đó, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

(GLO)- Bộ Công an vừa công bố dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng để lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trong đó, Bộ đề xuất một số trường hợp khóa tạm thời tài khoản cá nhân; trang, nhóm cộng đồng hoặc kênh nội dung nhằm bảo vệ an ninh thông tin mạng.

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

(GLO)- Thông qua việc kết nghĩa với các thôn, làng, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã tăng cường gắn kết với người dân, phát huy sức mạnh cộng đồng trong giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

null