Nhanh chóng làm sáng tỏ vụ chém người trong đám cưới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hồi 18 giờ ngày 18-6, Công an TP. Pleiku nhận được tin báo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh về việc có một nam thanh niên tên là Siu Phong (SN 1997, trú tại làng Breng 2, xã Ia Dêr, Ia Grai) bị chém, nhập viện cấp cứu ngày 15-6 vừa mới tử vong. Công an TP. Pleiku phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành giám định pháp y. Kết quả cho thấy, nguyên nhân cái chết của Phong là do bị chém hai nhát vào đầu.

Hung khí các đối tượng dùng gây án. Ảnh: Tiến Dũng
Hung khí các đối tượng dùng gây án. Ảnh: Tiến Dũng

Xác minh thông tin về nạn nhân, Công an TP. Pleiku được biết, chiều ngày 15-6, Siu Phong có đến nhà ông High (làng Lang, phường Chi Lăng) dự đám cưới. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, khi đang uống rượu thì mọi người phát hiện Phong nằm bất tỉnh, trên đầu có vết chém chảy máu. Gia đình ông High đã đưa Phong đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và không báo cáo sự việc cho cơ quan Công an.

Từ những thông tin ít ỏi trên, sau gần một ngày tích cực điều tra, xác minh, chiều 19-6, Công an TP. Pleiku đã tiến hành bắt khẩn cấp hai đối tượng Đạo (SN 1994) và Chăm (SN 1996), cùng trú tại làng Lang, phường Chi Lăng, TP. Pleiku. Theo khai nhận ban đầu tại cơ quan điều tra, do có mâu thuẫn từ trước nên tối 15-6, thấy Siu Phong đang uống rượu tại đám cưới nhà ông High, Chăm đã điện thoại nhờ Đạo tới chém Phong để trả thù. Nghe vậy, Đạo cầm theo một cây rựa tới đám cưới, chém Phong hai nhát vào đầu rồi nhanh chóng về nhà cất dao.

Vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Pleiku tiếp tục điều tra làm rõ.

Tiến Dũng
 

Có thể bạn quan tâm

Công an phường Pleiku bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

(GLO)- Trong khi mang theo ma túy đi trên đường Tôn Thất Tùng (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), 1 đối tượng có nhiều tiền án đã bị lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Pleiku bắt giữ.

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

(GLO)- Không có việc làm ổn định, lười lao động nên đôi nam nữ 17 tuổi đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng thường xuyên nhắm vào công nông của người dân để sơ hở không có người trông coi ở địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Công an xã Hra đã mời đại diện gia đình và các em có hành vi ném đá xe khách đến làm việc, yêu cầu phối hợp giáo dục, khắc phục hậu quả. Ảnh: Đ.T

Cần ngăn chặn hành vi ném đá vào xe khách

(GLO)- Vụ việc xe khách bị ném đá trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Hra (tỉnh Gia Lai) mới đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về hành vi tưởng chừng là trò nghịch ngợm nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Xử lý nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai.

Xử lý nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành

(GLO)- Công an phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự đối với nhóm thanh thiếu niên trú tại xã Tuy Phước liên quan đến vụ tụ tập, điều khiển xe máy mang theo hung khí rượt đuổi tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) vào đêm 24, rạng sáng 25-6.

Ngăn chặn những hành trình lạc lối

Ngăn chặn những hành trình lạc lối

(GLO)- Hơn 15 năm gắn bó với công tác an ninh dân tộc ở khu vực phía Tây tỉnh, Đại úy Tô Ngọc Tâm (Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Gia Lai) đã góp phần ngăn chặn nhiều trường hợp người dân mắc mưu FULRO vượt biên trái phép hoặc tham gia các hoạt động phục hồi FULRO núp bóng tôn giáo.

null