Ngư dân Nhơn Lý được mùa cá gần bờ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ ngày 20.4 đến nay, vùng biển gần bờ xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn) xuất hiện nhiều đàn cá lồ ồ, cá dưa gang, thu hút hàng trăm tàu thuyền và thuyền thúng ra khơi đánh bắt.

Cá dưa gang và cá lồ ồ được thương lái mua khi tàu thuyền cập bến. Ảnh: Xuân Thức.

Cá dưa gang và cá lồ ồ được thương lái mua khi tàu thuyền cập bến. Ảnh: Xuân Thức.

Mỗi chuyến đánh bắt trong ngày, mỗi thuyền đạt sản lượng đạt từ 200 - 500 kg cá. Với giá bán sỉ tại bến hiện nay là 55.000 đồng/kg cá lồ ồ và 40.000 đồng/kg cá dưa gang, mỗi tàu có thể thu về từ 8 - 24 triệu đồng/chuyến.

Từ sáng sớm đến chiều tối, các thương lái liên tục thu mua cá tại bến, sau đó vận chuyển bằng ô tô đến tiêu thụ tại các chợ trong TP Quy Nhơn và các huyện lân cận.

XUÂN THỨC

Có thể bạn quan tâm

Đak Sơmei hỗ trợ giống cây trồng, vật tư nông nghiệp cho người dân sản xuất

Đak Sơmei hỗ trợ giống cây trồng, vật tư nông nghiệp cho người dân sản xuất

(GLO)- Nhằm hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo đồng bào dân tộc thiểu số trồng cà phê xen canh cây mắc ca, Phòng Kinh tế xã Đak Sơmei (tỉnh Gia Lai) vừa triển khai dự án hỗ trợ cây cà phê giống, mắc ca và vật tư nông nghiệp cho Tổ cộng đồng trồng và chăm sóc cà phê tại 2 làng Kon Jốt và Kon Ma ha.

Sầu riêng qua cơn sốt giá

Sầu riêng qua cơn sốt giá

(GLO)- Gia Lai hiện có hơn 9.900 ha sầu riêng, trong đó nhiều diện tích đang bước vào cao điểm thu hoạch. Giá sầu riêng giảm so với năm trước, song những nhà vườn duy trì được năng suất, chất lượng quả vẫn có thể bảo đảm hiệu quả sản xuất.

Quét mã nông sản có thể biết gì về vùng trồng và lô hàng?

Quét mã nông sản có thể biết gì về vùng trồng và lô hàng?

(GLO)- Khi được kết nối với hệ thống truy xuất nguồn gốc, chỉ cần dùng điện thoại để quét mã QR trên bao bì nông sản, người tiêu dùng có thể kiểm tra nhiều dữ liệu liên quan đến vùng trồng, hộ sản xuất, cơ sở đóng gói và lô hàng, qua đó có thêm căn cứ trước khi lựa chọn sản phẩm.

null