Nghi vấn "bảo kê" chuỗi cửa hàng Seven.Am, Tổng cục QLTT nói gì?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tổng cục Quản lý thị trường vừa lên tiếng trước nghi vấn "bảo kê" cho chuỗi cửa hàng thời trang Seven.Am.
Liên quan đến kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm đối với chuỗi cửa hàng thời trang Seven.Am của Công ty cổ phần MHA, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa lên tiếng sau một số thông tin cho rằng có dấu hiệu "bảo kê" của cơ quan này đối với Công ty cổ phần MHA. Một số luồng thông tin khác cũng đặt nghi vấn Tổng cục QLTT chưa xử lý đúng bản chất vụ việc.
Phản hồi về việc này, Tổng cục QLTT cho biết việc xử phạt hành chính 170 triệu đồng đối với Công ty cồ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ chỉ là kết luận những vi phạm ban đầu. Tổng cục QLTT đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ theo phản ánh của báo chí.
 
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra chuỗi cửa hàng Seven.AM
Theo kết quả xác minh của Tổng cục QLTT, ông Nguyễn Vũ Hải Anh (diễn viên Hải Anh) không phải là cổ đông, không chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh. Vấn đề này cũng được diễn viên Hải Anh viết tường trình và gửi Tổng cục QLTT.
Về thông tin cho rằng Tổng cục QLTT "bảo kê" cho doanh nghiệp, cơ quan này khẳng định không bảo kê, bao che cho các sai phạm. "Sự việc vẫn tiếp tục được xác minh, làm rõ và sẽ được xử lý đúng theo quy định của pháp luật"- đại diện Tổng cục QLTT nhấn mạnh.
Trước đó vào ngày 30-11, Tổng cục QLTT đã công bố kết quả xử lý ban đầu vụ việc chuỗi cửa hàng thời trang Seven.Am của Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ (Công ty Thư Kỳ). Theo đó, các công ty này đã nhập thêm hàng hóa Trung Quốc nhưng thay nhãn mác thành "made in Vietnam" trên một số sản phẩm như khăn, quần áo, đồ lót.
Tổng cục QLTT phát hiện Công ty cổ phần MHA sản xuất, kinh doanh hàng hóa gồm váy, quần áo, túi, ví có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định; kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định.
Doanh nghiệp (DN) này không thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy và sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.
Lực lượng QLTT cũng chỉ rõ việc Công ty Thư Kỳ kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa; kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định. Ngoài ra, DN còn kinh doanh hàng hóa không công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy.
Từ những vi phạm nêu trên, Tổng cục QLTT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần MHA 110 triệu đồng, Công ty Thư Kỳ 60 triệu đồng. Quá trình xác minh vụ việc, Tổng cục QLTT đã làm rõ, toàn bộ số hàng hóa mang nhãn hiệu Seven.Am do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối. Sản phẩm váy, quần áo được sản xuất tại Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh (địa chỉ tại quận Hà Đông, Hà Nội). Ngoài ra, từ năm 2017 - 2018, DN này đã nhập khẩu trực tiếp một số mặt hàng là ba lô, túi, ví, giày, dép, dây lưng từ Trung Quốc của Công ty TNHH Guangxi PingXiang Zhenguan Import & Export Trading co. LTD nhưng đã bán hết. Hiện DN không kinh doanh các mặt hàng trên.
Minh Chiến (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tái cấu trúc ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững

Gia Lai tái cấu trúc ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững

(GLO)- Năm 2026 được xác định là giai đoạn tăng tốc, phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững và hội nhập. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Cao Thanh Thương - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường về những giải pháp trọng tâm của ngành.

Khấm khá nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm

Khấm khá nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm

(GLO)- Trồng dâu nuôi tằm đang trở thành sinh kế vững chắc cho hàng nghìn hộ nông dân ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai. Thông qua mô hình liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm, người dân giảm được rủi ro trong sản xuất và từng bước cải thiện đời sống.

Giá vàng ngày ngày 30-12 lao dốc.

Giá vàng lao dốc

(GLO)- Ngày 30-12, thị trường vàng trong nước lao dốc, mất 3,8 triệu đồng, trở về mốc 154,2 triệu đồng/lượng. Đây là mức giảm mạnh nhất ghi nhận trong tháng 12.

Mở rộng không gian kết nối, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

Gia Lai: Mở rộng không gian kết nối, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

(GLO)- Năm 2025, hoạt động xúc tiến thương mại của Gia Lai có bước chuyển mình mạnh mẽ, từ các chương trình hội chợ truyền thống đến phát triển trên không gian số năng động, linh hoạt. Cách làm này giúp sản phẩm địa phương vượt khỏi ranh giới địa lý để tiếp cận thị trường rộng lớn hơn.

null