Nghi phạm sát hại 4 người trong gia đình ở Quảng Ngãi: Trả thù theo lời thề với bà nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nghi phạm sát hại 4 người trong gia đình ở Quảng Ngãi khai từng hứa với bà nội sẽ đòi lại thửa đất cho gia đình.

Sáng 23-6, ông Lê Văn Thiều, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, cho biết sau 5 ngày điều trị tích cực, hiện sức khỏe của 2 bé trong vụ 4 người trong gia đình bị sát hại đã tương đối ổn định và có tiến triển tốt.

Đối với bé Lê Hồng Như Y. (6 tuổi), do thương tích nhẹ hơn nên sau mấy ngày điều trị, hiện đã tỉnh táo; còn bé Lê Hồng Châu N. (4 tuổi) do bị tổn thương khá nặng một số cơ quan nội tạng nên vẫn còn phải tiếp tục thở oxy. "Các bé đã tỉnh táo và đang hồi phục khá tốt, đang được các y, bác sĩ theo dõi chặt chẽ và tích cực chăm sóc", ông Thiều nói.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi thăm hỏi 2 cháu Lê Hồng Như Y. và Lê Hồng Châu N. tại bệnh viện. Ảnh: T.Trực

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi thăm hỏi 2 cháu Lê Hồng Như Y. và Lê Hồng Châu N. tại bệnh viện. Ảnh: T.Trực

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, lúc 6 giờ sáng 19-6, nghi phạm Lê Đình Thuyết (57 tuổi, quê xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi; nơi ở hiện nay xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã xông vào nhà anh Lê Hồng Tài (45 tuổi) và chị Phạm Thị Phương (42 tuổi) đâm, chém hàng chục nhát dao khiến 2 vợ chồng anh Tài tử vong. Nghi phạm Thuyết cũng đâm nhiều nhát dao vào người 2 cháu Lê Hồng Như Y. và Lê Hồng Châu N. (con của anh Tài và chị Phương) khiến 2 cháu bị thương nặng.

Nghi phạm Lê Đình Thuyết tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Quảng Ngãi

Nghi phạm Lê Đình Thuyết tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Quảng Ngãi

Tại cơ quan công an, nghi phạm Lê Đình Thuyết khai đã theo gia đình chuyển vào tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ nhỏ, bản thân không mâu thuẫn trực tiếp với gia đình anh Tài.

Nguyên nhân từ mâu thuẫn thửa đất gia đình anh Tài đang ở, vốn xuất phát thời ông nội của gia đình Thuyết để lại. Theo lời khai của Thuyết, thửa đất gia đình anh Tài đang ở vốn thuộc thừa kế của ông nội Thuyết, giao lại cho người chú (bố anh Tài). Tuy nhiên, bố anh Tài sau đó không làm thủ tục trả đất cho bà nội Thuyết. Khi bà nội Thuyết còn sống, bà luôn trăn trở phải đòi lại đất về cho gia đình…

Nghi phạm Lê Đình Thuyết bị bắt sau khi gây án. Ảnh: N.T

Nghi phạm Lê Đình Thuyết bị bắt sau khi gây án. Ảnh: N.T

"Ngày trước, tôi đã có lời thề với bà nội tôi rồi, việc này ngày sau con sẽ quyết tâm báo thù cho nội. Đã qua mấy chục năm rồi, bà nội tôi mất, anh tôi mất luôn. Cuộc sống tôi chỉ còn lại một mình, đơn thương độc mã; sống khổ sở nên tôi không muốn sống nữa, tôi mới về đây...", nghi phạm Thuyết khai.

Thượng tá Ngô Văn Đức - Phó Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi - thông tin do điều kiện kinh tế khó khăn, dẫn đến thù hận không được thừa kế mảnh đất, Thuyết ra tay sát hại gia đình em họ dù trước đó không có mâu thuẫn trực tiếp.

"Suốt 20 năm qua, gia đình Thuyết chưa bao giờ có đơn gửi cơ quan chức năng về việc tranh chấp thừa kế giữa Thuyết và gia đình nạn nhân. Nghi phạm thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, với nhiều người, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên cần xử lý nghiêm", Thượng tá Đức cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 20 năm mang bánh sinh nhật dâng Bác.

Hơn 20 năm mang bánh sinh nhật dâng Bác

(GLO)- Giữa dòng người về dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sáng 19-5, hình ảnh những cựu thanh niên xung phong tóc bạc trắng tay ôm bánh sinh nhật vào dâng Bác khiến nhiều người xúc động.

Phát động cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết của Quốc hội về bảo vệ nhóm dễ bị tổn thương.

Phát động cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết của Quốc hội về bảo vệ nhóm dễ bị tổn thương

(GLO)- Chiều 19-5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) khu vực 7-Gia Lai đã phát động cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết số 205/2025/QH15 ngày 24-6-2025 của Quốc hội về việc thí điểm VKSND khởi kiện vụ án dân sự để bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể là nhóm dễ bị tổn thương hoặc bảo vệ lợi ích công”.

Tháo gỡ "điểm nghẽn" tài chính, đẩy mạnh giải ngân vốn khoa học công nghệ và chuyển đổi số

Tháo gỡ "điểm nghẽn" tài chính, đẩy mạnh giải ngân vốn khoa học công nghệ và chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 19-5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với một số bộ, ngành và 10 địa phương nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về tài chính và đẩy mạnh giải ngân vốn năm 2026 lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Cò ốc quý hiếm xuất hiện, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai "phát cảnh báo" bảo vệ

Cò ốc quý hiếm xuất hiện, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai "phát cảnh báo" bảo vệ

(GLO)- Hàng chục cá thể cò ốc, thuộc loài chim di cư có tên trong Danh lục đỏ IUCN vừa được ghi nhận tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai, thu hút sự chú ý của người dân và cơ quan chức năng. Vì vậy, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản yêu cầu tăng cường bảo vệ loài chim này.

Hoàn thành xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau sáp nhập trong quý II-2026

Hoàn thành xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau sáp nhập trong quý II-2026

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đề nghị Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh các địa phương trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, khai thác, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư để bảo đảm hoàn thành xử lý, khai thác, sử dụng trong quý II-2026, không để hư hỏng, xuống cấp, lãng phí.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm việc với Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại phường Quy Nhơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm việc với Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại Quy Nhơn

(GLO)- Sáng 14-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đến thăm và làm việc với ông Ahn Ki Joon - Giám đốc Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại phường Quy Nhơn về tình hình hợp tác giáo dục, văn hóa, y tế và xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Gia Lai với các đối tác Hàn Quốc.

null