Nghi phạm sát hại 4 người trong gia đình ở Quảng Ngãi: Trả thù theo lời thề với bà nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nghi phạm sát hại 4 người trong gia đình ở Quảng Ngãi khai từng hứa với bà nội sẽ đòi lại thửa đất cho gia đình.

Sáng 23-6, ông Lê Văn Thiều, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, cho biết sau 5 ngày điều trị tích cực, hiện sức khỏe của 2 bé trong vụ 4 người trong gia đình bị sát hại đã tương đối ổn định và có tiến triển tốt.

Đối với bé Lê Hồng Như Y. (6 tuổi), do thương tích nhẹ hơn nên sau mấy ngày điều trị, hiện đã tỉnh táo; còn bé Lê Hồng Châu N. (4 tuổi) do bị tổn thương khá nặng một số cơ quan nội tạng nên vẫn còn phải tiếp tục thở oxy. "Các bé đã tỉnh táo và đang hồi phục khá tốt, đang được các y, bác sĩ theo dõi chặt chẽ và tích cực chăm sóc", ông Thiều nói.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi thăm hỏi 2 cháu Lê Hồng Như Y. và Lê Hồng Châu N. tại bệnh viện. Ảnh: T.Trực

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi thăm hỏi 2 cháu Lê Hồng Như Y. và Lê Hồng Châu N. tại bệnh viện. Ảnh: T.Trực

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, lúc 6 giờ sáng 19-6, nghi phạm Lê Đình Thuyết (57 tuổi, quê xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi; nơi ở hiện nay xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã xông vào nhà anh Lê Hồng Tài (45 tuổi) và chị Phạm Thị Phương (42 tuổi) đâm, chém hàng chục nhát dao khiến 2 vợ chồng anh Tài tử vong. Nghi phạm Thuyết cũng đâm nhiều nhát dao vào người 2 cháu Lê Hồng Như Y. và Lê Hồng Châu N. (con của anh Tài và chị Phương) khiến 2 cháu bị thương nặng.

Nghi phạm Lê Đình Thuyết tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Quảng Ngãi

Nghi phạm Lê Đình Thuyết tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Quảng Ngãi

Tại cơ quan công an, nghi phạm Lê Đình Thuyết khai đã theo gia đình chuyển vào tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ nhỏ, bản thân không mâu thuẫn trực tiếp với gia đình anh Tài.

Nguyên nhân từ mâu thuẫn thửa đất gia đình anh Tài đang ở, vốn xuất phát thời ông nội của gia đình Thuyết để lại. Theo lời khai của Thuyết, thửa đất gia đình anh Tài đang ở vốn thuộc thừa kế của ông nội Thuyết, giao lại cho người chú (bố anh Tài). Tuy nhiên, bố anh Tài sau đó không làm thủ tục trả đất cho bà nội Thuyết. Khi bà nội Thuyết còn sống, bà luôn trăn trở phải đòi lại đất về cho gia đình…

Nghi phạm Lê Đình Thuyết bị bắt sau khi gây án. Ảnh: N.T

Nghi phạm Lê Đình Thuyết bị bắt sau khi gây án. Ảnh: N.T

"Ngày trước, tôi đã có lời thề với bà nội tôi rồi, việc này ngày sau con sẽ quyết tâm báo thù cho nội. Đã qua mấy chục năm rồi, bà nội tôi mất, anh tôi mất luôn. Cuộc sống tôi chỉ còn lại một mình, đơn thương độc mã; sống khổ sở nên tôi không muốn sống nữa, tôi mới về đây...", nghi phạm Thuyết khai.

Thượng tá Ngô Văn Đức - Phó Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi - thông tin do điều kiện kinh tế khó khăn, dẫn đến thù hận không được thừa kế mảnh đất, Thuyết ra tay sát hại gia đình em họ dù trước đó không có mâu thuẫn trực tiếp.

"Suốt 20 năm qua, gia đình Thuyết chưa bao giờ có đơn gửi cơ quan chức năng về việc tranh chấp thừa kế giữa Thuyết và gia đình nạn nhân. Nghi phạm thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, với nhiều người, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên cần xử lý nghiêm", Thượng tá Đức cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Thăm, động viên lực lượng chức năng thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm tại xã Bình Hiệp và Bình Phú

Thăm, động viên lực lượng chức năng thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm tại xã Bình Hiệp và Bình Phú

(GLO)- Chiều 30-6, Đại tá Phạm Văn Đạt - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm, động viên lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ khai quật, lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ phục vụ công tác giám định ADN tại Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Thuận (xã Bình Hiệp) và Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Tường (xã Bình Phú).

Gia Lai mong muốn mở rộng hợp tác với New Zealand trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Gia Lai mong muốn mở rộng hợp tác với New Zealand trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

(GLO)- Chiều 30-6, tại Trụ sở UBND tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã tiếp và làm việc với bà Caroline Beresford - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam. Hai bên thống nhất tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.

UBND tỉnh Gia Lai họp khẩn, thống nhất chính sách hỗ trợ ngư dân có tàu bị cháy

UBND tỉnh Gia Lai họp khẩn, thống nhất chính sách hỗ trợ ngư dân có tàu bị cháy

(GLO)- Sau vụ cháy 16 tàu cá gây thiệt hại nặng cho ngư dân xã Cát Tiến tại phường Quy Nhơn Đông, sáng 30-6, UBND tỉnh Gia Lai đã họp khẩn, thống nhất triển khai ngay các chính sách hỗ trợ trước mắt; đồng thời nghiên cứu phương án giải bản, chuyển đổi nghề, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

null