Ngành Ngân hàng: Tổng dư nợ tăng 22%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ hoạt động phối hợp trao đổi thông tin, chiều 9-10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh về việc thực hiện các chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng.
 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh, 9 tháng qua, ngân hàng có bước phát triển đáng kể khi tổng nguồn vốn huy động đạt 17.222 tỷ đồng, tăng 20,5% so với cùng kỳ và tăng 6,3% so cuối năm 2012; tổng dư nợ cho vay đạt 33.563 tỷ đồng, tăng 22,9% so với cùng kỳ và tăng 14,1% so cuối năm 2012. Các ngân hàng thương mại đã tích cực triển khai giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. 3/5 lĩnh vực kinh tế ưu tiên như nông nghiệp-nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được cho vay mới với 15.240 khách hàng, dư nợ 3.550 tỷ đồng, chiếm 10,7% tổng dư nợ.

Bên cạnh đó, các ngân hàng thương mại cũng đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, điều chỉnh lãi suất cho vay giảm khoảng 3% so với đầu năm, lãi suất cho vay ngắn hạn còn 9%/năm, cho vay trung-dài hạn 12-13%/năm. Chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ, tỷ lệ nợ xấu duy trì ở mức cho phép là 345 tỷ đồng, chiếm 1,03% tổng dư nợ...

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Thành-Phó đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao kết quả điều hành các chính sách tiền tệ-ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh, ghi nhận những kiến nghị về chính sách xử lý, thu hồi nợ; xúc tiến thành lập Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như có cơ chế hỗ trợ người thu nhập thấp mua nhà, mua đất ở...

Sơn Ca

Có thể bạn quan tâm

Lãi suất tiết kiệm rục rịch tăng

Lãi suất tiết kiệm rục rịch tăng

Từ đầu tháng 4, xu hướng tăng lãi suất tiết kiệm ở một số ngân hàng nhen nhóm trở lại với mức tăng 0,1- 0,2% tại các kỳ hạn khác nhau. Theo các chuyên gia nguyên nhân bởi đang có xu hướng dòng tiền rút ra khỏi ngân hàng tìm đến các kênh đầu tư khác trong khi đó tín dụng bắt đầu khởi sắc.
“Khu chợ không dùng tiền mặt”: Hiệu quả, tiện ích

“Khu chợ không dùng tiền mặt”: Hiệu quả, tiện ích

(GLO)- Sau 1 năm đi vào hoạt động, mô hình “Khu chợ không dùng tiền mặt” tại Trung tâm Thương mại thị trấn Chư Prông (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế số của địa phương.
Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

(GLO)- Việc có đến 12/16 khu vực, sắc thuế đạt và vượt tiến độ đã tạo đà cho tổng thu nội địa của tỉnh Gia Lai trong quý I-2024 đạt 1.935,6 tỷ đồng, bằng 34,7% dự toán Bộ Tài chính giao và 33,6% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái.