Ngành Công thương Gia Lai: Đảm bảo ổn định hàng hóa tại vùng đang có dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 17-7, Sở Công thương tỉnh Gia Lai tổ chức họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng-chống dịch Covid-19.

ở Công thương tỉnh Gia Lai tổ chức họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng-chống dịch Covid-19.
Sở Công thương họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Vũ Thảo

Theo đó, Sở Công thương yêu cầu các doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất, tổ chức người lao động sản xuất và ăn nghỉ tại cơ sở sản xuất, tổ chức thu mua nguyên liệu nông lâm sản cho người nông dân; rà soát, bổ sung các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 tại các khu cụm công nghiệp; tổ chức ký cam kết với các cơ sở sản xuất kinh doanh, trong đó người lao động phải ký cam kết với cơ sở kinh doanh. Còn với sản xuất công nghiệp ngoài hoạt động bình thường còn phải thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch.

Đối với hoạt động thương mại, kích hoạt các biện pháp phòng-chống dịch lên mức cao nhất, xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, nhất là các địa phương có dịch. Đảm bảo lượng hàng hóa dự trữ trong 2 tháng với tổng trị giá 9.000 tỷ đồng ở 65 doanh nghiệp tham gia. Công ty cổ phần Thương mại Gia Lai, Công ty TNHH một thành viên COMEXIM Chư Sê, Công ty cổ phẩn Thương mại Nam Gia Lai thực hiện việc đảm bảo ổn định hàng hóa tại các vùng đang có dịch, nâng công suất dự trữ của kho lên 1,5 lần so với trước.

Bên cạnh đó, trong công tác tiêu thụ hàng hóa, nông sản của người dân, Sở Công thương đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thống kê số lượng và nhu cầu tiêu thụ hàng hóa nông sản trên địa bàn, nhất là vùng có dịch và có phương án vận chuyển, tiêu thụ, cung ứng nguyên liệu các nhà máy công nghiệp chế biến nông sản.

 

VŨ THẢO

Có thể bạn quan tâm

Chấp thuận chủ trương đầu tư Khu công nghiệp Đak Đoa quy mô 204 ha, vốn hơn 2.113 tỷ đồng

Chấp thuận chủ trương đầu tư Khu công nghiệp Đak Đoa với nguồn vốn hơn 2.113 tỷ đồng

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đak Đoa (xã KDang) với quy mô 204 ha. Theo quyết định, dự án sẽ được đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất.

Giữ vững an ninh trật tự để thu hút đầu tư phát triển kinh tế tại xã Ia Le (tỉnh Gia Lai).

Giữ vững an ninh để hút đầu tư vào Ia Le

(GLO)- Với quỹ đất rộng, nguồn lao động dồi dào và môi trường đầu tư thuận lợi, xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) đang thu hút nhiều dự án năng lượng tái tạo và nông nghiệp công nghệ cao, đồng thời chú trọng giữ vững an ninh trật tự để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển bền vững.

Hội nghị đối thoại và phổ biến pháp luật cho doanh nghiệp tại các khu công nghiệp tỉnh Gia Lai

Phổ biến pháp luật cho doanh nghiệp tại các khu công nghiệp

(GLO)- Sáng 24-7, tại phường Pleiku, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh), Viettel Gia Lai tổ chức hội nghị đối thoại, phổ biến các quy định của pháp luật cho doanh nghiệp.

null