Ngân hàng Citibank chuyển nhầm 500 triệu USD, người nhận không phải trả lại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi phạm phải “sai lầm lớn nhất trong lịch sử ngành ngân hàng”, Citibank sẽ không thu hồi được gần nửa tỉ USD đã chuyển nhầm.

Citibank đang vướng vào vụ kiện liên quan đến
Citibank đang vướng vào vụ kiện liên quan đến "sai lầm lớn nhất trong lịch sử ngành ngân hàng" - AFP


Tờ The New York Times ngày 17.2 đưa tin một tòa án ở Mỹ vừa phán quyết rằng những bên đã nhận tiền do Ngân hàng Citibank (Mỹ) chuyển nhầm sẽ không phải hoàn trả, sau sự việc xảy ra vào năm ngoái.

Năm ngoái, Citibank thay mặt công ty mỹ phẩm Revlon chuyển nhầm 900 triệu USD cho một nhóm các bên cho công ty này vay.


Ngân hàng định trả một khoản lãi nhỏ thay cho Revlon nhưng lại chuyển nhầm cả tiền gốc. Một số bên cho vay, vốn đã kiện đòi trả lại số tiền cho vay, đã từ chối trả lại khoảng 500 triệu USD.

Thông thường, những người nhận nhầm tiền chuyển khoản sẽ buộc phải trả lại. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bên cho vay có lý do để cho rằng việc thanh toán cả tiền gốc là có chủ ý, theo phán quyết của thẩm phán Jesse M. Furman tại tòa án quận ở Manhattan (New York).

Citibank cực lực phản đối quyết định trên và dự định sẽ kháng cáo. “Chúng tôi tin rằng chúng tôi đứng tên số tiền đó và sẽ tiếp tục theo đuổi việc thu hồi hoàn toàn số tiền trên”, theo phát ngôn viên Danielle Romero-Apsilos của Citigroup.

Trong khi đó, luật sư Robert Loigman của các bên cho vay cho biết những khách hàng của ông “cực kỳ hài lòng với quyết định chín chắn và chi tiết” của tòa.

Thẩm phán Furman cho rằng bên thua kiện sẽ kháng cáo nên tạm thời ngăn chặn 10 công ty đầu tư sử dụng số tiền đã nhận mà Citibank cho rằng đã chuyển nhầm.

 

Theo KHÁNH AN (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chính sách tín dụng ưu đãi: Động lực phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số

Chính sách tín dụng ưu đãi: Động lực phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Những năm qua, Gia Lai đã triển khai có hiệu quả Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26-4-2022 của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Phát huy hiệu quả các gói ưu đãi, hỗ trợ

Phát huy hiệu quả các gói ưu đãi, hỗ trợ

(GLO)- Những công điện, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ gần đây về triển khai nhiệm vụ điều hành, thúc đẩy chính sách tiền tệ năm 2024 đều nhấn mạnh tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô.
Gia Lai ưu tiên tín dụng cho nông nghiệp xanh

Gia Lai ưu tiên tín dụng cho nông nghiệp xanh

(GLO)- Bám sát định hướng tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ưu tiên dòng vốn tín dụng cho hoạt động sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao và phát triển sản phẩm xanh, sản phẩm OCOP.