Ngân hàng cho hội viên nông dân vay 1.362 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 21-12, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phối hợp với các sở, ban, ngành trong thực hiện chương trình giúp hội viên xóa đói giảm nghèo, từng bước vươn lên làm giàu.

Ảnh: Vĩnh Hoàng
Ảnh: Vĩnh Hoàng

Trong năm 2016, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã xây dựng được 50 mô hình kinh tế hợp tác, liên kết tổ, nhóm sản xuất kinh doanh theo hướng sản xuất hàng hóa. Ủy ban nhân dân tỉnh đã xuất ngân sách cấp 1 tỷ đồng để bổ sung cho Quỹ hỗ trợ nông dân của tỉnh xây dựng 3 dự án cho nông dân vay vốn; cấp bổ sung 1 tỷ đồng vốn sự nghiệp khoa học công nghệ của tỉnh để Hội Nông dân tỉnh xây dựng dự án điểm 3 mô hình nuôi bò lai, trồng bời lời đỏ và chanh dây tại huyện Mang Yang; Hội cũng đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội cho hội viên nông dân vay trên 1.000 tỷ đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT cho nông dân vay 362 tỷ đồng...

Theo kế hoạch, năm 2017, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành tập trung tuyên truyền cho hội viên nông dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; công tác bảo vệ môi trường, chuyển giao khoa học kỹ thuật; quảng bá, tiêu thụ nông sản, đào tạo nghề, hỗ trợ vốn vay cho nông dân.

Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Khai trương hoạt động máy Autobank CDM

Khai trương hoạt động máy Autobank CDM

(GLO)- Sáng 20-6, Agribank chi nhánh huyện Chư Păh Đông Gia Lai (thuộc Agribank chi nhánh Đông Gia Lai) đã tổ chức lễ khai trương và đưa vào hoạt động máy Autobank CDM tại số 83 Hùng Vương, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh.
Gia Lai chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả

Gia Lai chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả

(GLO)- Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai vừa tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng  cuối  năm 2024. Báo cáo tại hội nghị cho biết từ đầu năm đến nay toàn tỉnh đã chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả.