Ngăn chặn việc nhân nuôi ốc bươu vàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ngành có liên quan và các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, ngăn chặn việc nhân nuôi ốc bươu vàng (theo nội dung Công văn số 3879/BNN-BVTV ngày 30-10-2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trên địa bàn tỉnh.
 

Theo đó, các hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân có hành vi nhân nuôi, vận chuyển, phát tán ốc bươu vàng nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Đặc biệt nghiêm cấm việc nhân nuôi ốc bươu vàng, nếu phát hiện không chỉ xử phạt hành chính mà còn buộc phải tiêu hủy theo quy định.

Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng yêu cầu các địa phương và cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rõ tác hại của ốc bươu vàng gây ra đối với cây trồng và các hành vi làm tăng nguy cơ phát tán, thực hiện nghiêm những quy định của pháp luật về bảo vệ và kiểm dịch thực vật có liên quan; khuyến khích người dân phát hiện vi phạm và báo cho chính quyền địa phương và tham gia giám sát việc xử lý vi phạm.

Hà Duy

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tiết kiệm điện mùa nắng nóng

Gia Lai tiết kiệm điện mùa nắng nóng

(GLO)- Để đảm bảo cung ứng điện trong thời điểm nắng nóng kéo dài, ngành Điện Gia Lai đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đồng thời kêu gọi khách hàng thực hành tiết kiệm và sử dụng điện an toàn, hiệu quả.
Việt Nam nhập khẩu phân bón Trung Quốc nhiều nhất

Việt Nam nhập khẩu phân bón Trung Quốc nhiều nhất

(GLO)- Qúy I-2024, Việt Nam nhập khẩu phân bón của Trung Quốc nhiều nhất, chiếm gần 42% trong tổng lượng phân bón Việt Nam nhập khẩu. Ngoài ra, Việt Nam còn nhập khẩu phân bón từ các thị trường khác như Nga, Đông Nam Á, thị trường FTA RCE, thị trường FTA CPTTP.
Nói chuyện con tằm

Nói chuyện con tằm

(GLO)- Thời nhỏ ở quê, tôi rất mê con tằm. Cái “con sâu” ăn lá dâu một cách ngon lành, rồi hóa thân một cách kỳ diệu.
Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía còn lại trước ngày 10-5

Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía còn lại trước ngày 10-5

(GLO)- Ủy ban Nhân dân huyện Kbang vừa có công văn đề nghị Nhà máy đường An Khê, UBND các xã: Đak Hlơ, Tơ Tung, Kông Bờ La, Kông Lơng Khơng, Nghĩa An, Lơ Ku, Krong, xã Đông và thị trấn Kbang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ hết diện tích mía còn lại trên địa bàn trước ngày 10-5-2024.