Ngăn chặn việc nhân nuôi ốc bươu vàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ngành có liên quan và các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, ngăn chặn việc nhân nuôi ốc bươu vàng (theo nội dung Công văn số 3879/BNN-BVTV ngày 30-10-2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trên địa bàn tỉnh.
 

Theo đó, các hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân có hành vi nhân nuôi, vận chuyển, phát tán ốc bươu vàng nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Đặc biệt nghiêm cấm việc nhân nuôi ốc bươu vàng, nếu phát hiện không chỉ xử phạt hành chính mà còn buộc phải tiêu hủy theo quy định.

Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng yêu cầu các địa phương và cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rõ tác hại của ốc bươu vàng gây ra đối với cây trồng và các hành vi làm tăng nguy cơ phát tán, thực hiện nghiêm những quy định của pháp luật về bảo vệ và kiểm dịch thực vật có liên quan; khuyến khích người dân phát hiện vi phạm và báo cho chính quyền địa phương và tham gia giám sát việc xử lý vi phạm.

Hà Duy

Có thể bạn quan tâm

Thắng kiện, doanh nghiệp mỏi mòn chờ thi hành án

Thắng kiện nhưng Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai mỏi mòn chờ thi hành án

(GLO)- Gần 10 năm kể từ khi hoàn thành các công trình giao thông trên địa bàn huyện Chư Sê (cũ), Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai vẫn chưa được thanh toán hơn 2,2 tỷ đồng từ các cơ quan nhà nước, dù bản án có hiệu lực pháp luật và cơ quan thi hành án đã ban hành quyết định thi hành án.

Tất bật bảo vệ vườn sầu riêng trước mùa mưa bão

Tất bật bảo vệ vườn sầu riêng trước mùa mưa bão

(GLO)- Thời điểm này, phần lớn diện tích sầu riêng trên địa bàn tỉnh Gia Lai bước vào thời kỳ nuôi quả. Trước những cơn mưa đầu mùa bắt đầu xuất hiện ngày càng dày, nhiều nhà vườn đang khẩn trương chống đỡ cành, neo buộc quả nhằm giảm nguy cơ gãy cành, rụng quả trước vụ thu hoạch.

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

(GLO)- Theo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường), đầu năm 2026 đến nay, diện tích sản xuất và số lao động làm muối giảm so với cùng kỳ năm 2025. Toàn tỉnh đã bán 7.556 tấn muối, lượng muối còn tồn trong dân là 7.580,4 tấn.

Siết quản lý hoạt động kinh doanh, bảo vệ người tiêu dùng

Siết quản lý hoạt động kinh doanh, bảo vệ người tiêu dùng

(GLO)- Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương Gia Lai) đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Cùng với sự vào cuộc của cơ quan quản lý, các cơ sở kinh doanh cũng nâng cao ý thức, hướng đến xây dựng môi trường tiêu dùng an toàn, minh bạch và bền vững.

null