Nga tuyên bố phá đường dây gián điệp Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho biết một đường dây gián điệp Ukraine đã bị triệt phá ở Nga.

Đài RT ngày 13-6 dẫn lời FSB tố cáo một số cựu nhân viên trong ngành công nghiệp quốc phòng nước này đã chuyển giao các tài liệu công nghệ liên quan đến quân sự cho Ukraine và đang lên kế hoạch tấn công phá hoại.

FSB đã bắt giữ một số cựu nhân viên trên vì cáo buộc cung cấp tài liệu mật cho Ukraine.

Nhân viên FSB. Ảnh: Sputnik

Nhân viên FSB. Ảnh: Sputnik

FSB cũng nói rằng những người trên đang đóng vai trò là đặc vụ của Tổng cục Tình báo Ukraine. Họ bị nghi ngờ "chuyển tài liệu kỹ thuật và mẫu sản phẩm quân sự được dùng để sản xuất vũ khí và thiết bị quân sự" mà không quân Nga đang sử dụng.

"Các đặc vụ đó đang chuẩn bị tấn công phá hoại các tuyến đường sắt ở vùng Kursk và Belgorod của Nga, giáp với Ukraine. Đặc biệt, họ đang nhắm mục tiêu vào những thứ được sử dụng để cung cấp cho lực lượng Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine" - FSB nói thêm.

Cũng theo FSB, trong lúc vây bắt, đặc nhiệm Nga đã tịch thu hơn 4 kg chất nổ, 4 kíp nổ, tài liệu thiết kế, một số vật phẩm liên quan đến quân sự và 150.000 USD.

Hồi tháng 5 vừa qua, Nga tuyên bố ngăn chặn một nhóm phá hoại người Ukraine đang lên kế hoạch nhắm vào các đường dây điện dẫn đến hai nhà máy điện hạt nhân ở Nga.

Trong một diễn biến khác, truyền thông Mỹ đưa tin Lầu Năm Góc sẽ thay thế các phương tiện bọc thép Ukraine bị phá hủy.

Gói hỗ trợ quân sự mới trị giá 325 triệu USD - bao gồm các xe bọc thép Stryker và Bradley - sẽ được công bố tại cuộc họp sắp tới của NATO.

Gói hỗ trợ còn có đạn dược dành cho Hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến (NASAMS) và Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS).

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley dự kiến đến Brussels - Bỉ trong tuần này để tham dự một loạt cuộc họp của NATO.

Có thể bạn quan tâm