Nga bắt Tổng cục trưởng Tổng cục Nhân sự của Bộ Quốc phòng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
Hôm nay (14.5), Hãng thông tấn TASS đưa tin trung tướng Yuri Kuznetsov, Tổng cục trưởng Tổng cục Nhân sự của Bộ Quốc phòng Nga, đã bị bắt vì nghi ngờ phạm tội hình sự.
Tổng cục trưởng Tổng cục Nhân sự của Bộ Quốc phòng Nga đang bị tạm giam chờ điều tra. CHỤP TỪ TASS

Tổng cục trưởng Tổng cục Nhân sự của Bộ Quốc phòng Nga đang bị tạm giam chờ điều tra. CHỤP TỪ TASS

"Trung tướng Yuri Kuznetsov, Tổng cục trưởng Tổng cục Nhân sự của Bộ Quốc phòng, bị bắt vì nghi ngờ phạm tội hình sự. Phòng Điều tra Quân sự thuộc Cục Điều tra Nga đang thụ lý vụ án", theo nguồn tin của TASS.

Phía cơ quan điều tra đang tiến hành việc lục soát ở nơi làm việc lẫn nhà riêng của trung tướng Kuznetsov. Chưa có thêm thông tin chi tiết về vụ việc.

Từ năm 2010 đến năm 2023, trung tướng Kuznetsov lãnh đạo Tổng cục số 8 thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga. Đây là cơ quan xử lý các vấn đề liên quan đến hoạt động bảo vệ các bí mật quốc gia của nước này.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga bị bắt vì tham nhũng.

Cựu Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov đã bị tạm giam từ tháng trước theo sau cáo buộc nhận tham nhũng liên quan các dự án xây dựng của quân đội.

Thông tin về vụ bắt giữ trung tướng Yuri Kuznetsov được công bố chưa đầy một ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin triển khai đợt cải tổ lớn đối với Bộ Quốc phòng, bao gồm thay bộ trưởng quốc phòng.

Ông Sergei Shoigu không còn là bộ trưởng quốc phòng mà được chuyển sang vị trí thư ký Hội đồng An ninh Liên bang. Còn Thứ trưởng thứ nhất Andrei Belousov được nâng lên vị trí đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga.

Về sự cải tổ ở Bộ Quốc phòng, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng ông Belousov có thể xử lý một số vấn đề tài chính của quân đội nước này.

Có thể bạn quan tâm

Iran sẽ bầu Tổng thống mới vào ngày 28-6

Iran sẽ bầu Tổng thống mới vào ngày 28-6

(GLO)- Đây là cuộc bầu cử bất thường để bầu ra Tổng thống mới của Iran sẽ được tổ chức vào ngày 28-6 sau khi xác nhận Tổng thống Ebrahim Raisi và một số quan chức khác tử nạn trong vụ rơi trực thăng ngày 19-5 tại tỉnh Đông Azerbaijan.
Cả thủ lĩnh Hamas và thủ tướng Netanyahu đều bị Trưởng công tố viên ICC đề nghị bắt giữ

Cả thủ lĩnh Hamas và thủ tướng Netanyahu đều bị Trưởng công tố viên ICC đề nghị bắt giữ

(GLO)- Trưởng công tố viên Karim Khan của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ngày 20/5 thông báo xin lệnh bắt giữ những người chịu trách nhiệm chính trong cuộc chiến gây nhiều đau thương cho người dân Israel lẫn người Palestine, vì phạm tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người.