Nga bắt giữ 1 thiếu tướng vì liên quan vụ lừa đảo quy mô đặc biệt lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Một tòa án quân sự Nga đã ra lệnh bắt giữ Thiếu tướng Mikhail Varentsov-người đứng đầu Cục Phát triển số và Bảo vệ thông tin của lực lượng Vệ binh Quốc gia vì liên quan tới một vụ lừa đảo quy mô đặc biệt lớn.

Hãng thông tấn TASS của Nga cho biết: “Tòa án đã đưa Tướng Varentsov đến một cơ sở giam giữ trước khi xét xử trong suốt thời gian điều tra sơ bộ”.

anh-minh-hoa-nguon-iz.jpg
Ảnh minh họa (nguồn IZ)

Trước đó, vào tháng 3, người đứng đầu trung tâm công nghệ thông tin chính của lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga Nikolai Chepkasov cũng đã bị bắt trong vụ án trên. Cả 2 ông Varentsov và Chepkasov đều bị cáo buộc tội danh lừa đảo quy mô đặc biệt lớn và có thể phải đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù.

Trung tâm mà ông Chepkasov đứng đầu được cho là tham gia vào việc vận hành cơ sở hạ tầng thông tin và viễn thông của Vệ binh Quốc gia Nga, tự động hóa việc cung cấp các dịch vụ của Chính phủ, tổ chức tương tác điện tử, bảo mật thông tin liên ngành và các vấn đề thay thế nhập khẩu phần mềm.

Trước đó, tháng 5-2024, một tòa án quân sự Nga cũng đã bắt giữ Thiếu tướng Ivan Popov-cựu chỉ huy Quân đoàn 58 đóng quân ở làng Robotyne (Zaporizhzhia) với cáo buộc lừa đảo quy mô lớn, liên quan đến vật liệu xây dựng cho các công sự quân sự ở tỉnh Zaporizhzhia.

Có thể bạn quan tâm

Iran đe dọa sẽ phong tỏa hoạt động thương mại 3 tuyến hàng hải then chốt, Mỹ chuẩn bị điều thêm quân đến Hormuz

Iran đe dọa phong tỏa hoạt động 3 tuyến hàng hải then chốt

(GLO)- Ngày 15-4, quân đội Iran cảnh báo rằng họ sẽ chặn hoạt động thương mại đi qua Vịnh Ba Tư, Biển Oman và Biển Đỏ nếu việc phong tỏa hải quân của Mỹ tiếp tục. Về phía Mỹ, nước này đang chuẩn bị điều thêm hơn 10.000 quân đến Hormuz nhằm gây áp lực cho đối phương.

Thổ Nhĩ Kỳ hi vọng gia hạn thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran thêm 45-60 ngày

Tin thế giới tối 13-4: Thổ Nhĩ Kỳ hi vọng gia hạn thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran thêm 45-60 ngày

(GLO)- Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ: Có thể gia hạn thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran thêm 45-60 ngày; Ả rập Xê út khôi phục hoàn toàn đường ống dẫn dầu Đông - Tây; Australia tăng cường hợp tác năng lượng với các nước Đông Nam Á... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 13-4.

null