Nga bắt giữ 1 thiếu tướng vì liên quan vụ lừa đảo quy mô đặc biệt lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Một tòa án quân sự Nga đã ra lệnh bắt giữ Thiếu tướng Mikhail Varentsov-người đứng đầu Cục Phát triển số và Bảo vệ thông tin của lực lượng Vệ binh Quốc gia vì liên quan tới một vụ lừa đảo quy mô đặc biệt lớn.

Hãng thông tấn TASS của Nga cho biết: “Tòa án đã đưa Tướng Varentsov đến một cơ sở giam giữ trước khi xét xử trong suốt thời gian điều tra sơ bộ”.

anh-minh-hoa-nguon-iz.jpg
Ảnh minh họa (nguồn IZ)

Trước đó, vào tháng 3, người đứng đầu trung tâm công nghệ thông tin chính của lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga Nikolai Chepkasov cũng đã bị bắt trong vụ án trên. Cả 2 ông Varentsov và Chepkasov đều bị cáo buộc tội danh lừa đảo quy mô đặc biệt lớn và có thể phải đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù.

Trung tâm mà ông Chepkasov đứng đầu được cho là tham gia vào việc vận hành cơ sở hạ tầng thông tin và viễn thông của Vệ binh Quốc gia Nga, tự động hóa việc cung cấp các dịch vụ của Chính phủ, tổ chức tương tác điện tử, bảo mật thông tin liên ngành và các vấn đề thay thế nhập khẩu phần mềm.

Trước đó, tháng 5-2024, một tòa án quân sự Nga cũng đã bắt giữ Thiếu tướng Ivan Popov-cựu chỉ huy Quân đoàn 58 đóng quân ở làng Robotyne (Zaporizhzhia) với cáo buộc lừa đảo quy mô lớn, liên quan đến vật liệu xây dựng cho các công sự quân sự ở tỉnh Zaporizhzhia.

Có thể bạn quan tâm

Nga, Ukraine tập kích lẫn nhau xuyên đêm

Tin thế giới sáng 21-8: Nga, Ukraine tập kích lẫn nhau xuyên đêm

(GLO)- Nga, Ukraine tập kích lẫn nhau; Iran cáo buộc Mỹ “khủng bố kinh tế” bằng lệnh trừng phạt mới; Ả rập Xê út và Liban nối lại tuyến vận tải đường bộ sau 5 năm gián đoạn; Mỹ phát triển chuỗi cung ứng khoáng sản chiến lược... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-8.

Nga tập kích Kiev, Ukraine tăng cường tấn công sâu vào lãnh thổ Nga

Tin thế giới tối 20-8: Nga tập kích Kiev, Ukraine tăng cường tấn công sâu vào lãnh thổ Nga

(GLO)- Ông Trump nói Triều Tiên sở hữu 57 vũ khí hạt nhân; Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn; Mỹ tăng sức ép kinh tế, Iran tuyên bố sẵn sàng đối đầu nhiều năm; Nga tập kích Kiev, Ukraine tăng cường tấn công vào lãnh thổ Nga là thông tin quốc tế nổi bật hôm nay.

NATO tập trận không quân tại Ba Lan

NATO tập trận không quân tại Ba Lan

Ngày 19/8, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tiến hành diễn tập không quân tại vùng Đông Bắc Ba Lan - khu vực gần vùng lãnh thổ Kaliningrad của Nga. Phía Ba Lan khẳng định việc tập trận không liên quan đến bất kỳ động thái nào của Không quân Nga.  

Tổng thống Zelensky tiết lộ nhiệm vụ quan trọng nhất giao cho tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine

Tin thế giới sáng 20-8: Tổng thống Zelensky tiết lộ nhiệm vụ quan trọng nhất giao cho tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine

(GLO)- Tổng thống Zelensky tiết lộ nhiệm vụ quan trọng nhất giao cho tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine; Tổng thống Trump vẫn để ngỏ khả năng nối lại đàm phán với Iran; Indonesia thu giữ 2,6 tấn ma túy đá dạng lỏng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 20-8.

Tin thế giới tối 18-8: Ông Trump dọa “ném bom tơi bời” Oman

Tin thế giới tối 18-8: Ông Trump dọa “ném bom tơi bời” Oman

(GLO)- Ông Trump dọa “ném bom tơi bời” Oman; Ukraine tiến hành cuộc tập kích lớn bằng UAV nhằm vào Moskva; Mỹ và Israel thúc đẩy kế hoạch giải giáp Hamas; Ông Trump tuyên bố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã phản hồi đề nghị đối thoại là những thông tin quốc tế nổi bật tối nay. 

Ukraine tập kích nhà máy nhiên liệu tên lửa Nga

Tin thế giới sáng 18-8: Tổng thống Trump tuyên bố về khả năng gia hạn thỏa thuận khung với Iran, dọa đánh bom Oman

(GLO)- Tổng thống Trump tuyên bố về thỏa thuận khung với Iran, dọa đánh bom Oman; Ukraine tập kích nhà máy nhiên liệu tên lửa Nga; Houthi tuyên bố tấn công tàu quân sự Ả rập Xê út; Mexico thu giữ hơn 3,5 tấn cocaine trên biển là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 18-8.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (bên trái) và Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian. Ảnh: IRNA/TTXVN

Thỏa thuận Mỹ - Iran hết hạn, Trung Đông trước nguy cơ căng thẳng mới

(GLO)- Ngày 17-8, thời hạn 60 ngày theo bản ghi nhớ giữa Mỹ và Iran kết thúc, trong bối cảnh 2 bên chưa đạt tiến triển để nối lại đàm phán. Những bất đồng về cam kết, quyền kiểm soát Eo biển Hormuz và chương trình hạt nhân cho thấy, văn kiện trên thực tế đã rơi vào bế tắc trước thời điểm hết hạn.

null