Mỹ công bố báo cáo điều tra cựu Tổng thống Trump can thiệp bầu cử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong 2 năm qua, các công tố viên ở thành phố Atlanta đã tiến hành một cuộc điều tra về khả năng cựu Tổng thống Trump và các đồng minh đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở bang Georgia.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Ngày 13/2, một thẩm phán bang Georgia đã ra lệnh công bố một số phần hạn chế bản báo cáo điều tra cựu Tổng thống Donald Trump can thiệp bầu cử vào năm 2020 khi tìm cách đảo ngược thất bại của ông ở bang này.

Thẩm phán Robert McBurney của Tòa án Tối cao Quận Fulton, người đang giám sát việc điều tra, đã từ chối công bố đầy đủ báo cáo của đại bồi thẩm đoàn, vốn có cả các khuyến nghị buộc tội.

Thay vào đó, ông McBurney ra lệnh công bố ba phần của báo cáo gồm phần giới thiệu, kết luận và phần thảo luận của đại bồi thẩm đoàn về những lo ngại rằng một số nhân chứng có thể đã nói dối khi tuyên thệ trước tòa. Các phần này của báo cáo sẽ được công bố vào ngày 16/2.

Trong hai năm qua, các công tố viên ở thành phố Atlanta đã tiến hành một cuộc điều tra về khả năng cựu Tổng thống Trump và các đồng minh đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở bang Georgia khi tìm cách đảo ngược thất bại của mình ở bang này.

Phần lớn cuộc điều tra do một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt ở Georgia tiến hành.

Gần 20 người được cho là mục tiêu của cuộc điều tra, trong đó có Rudolph W. Giuliani, cựu luật sư riêng của cựu Tổng thống Trump và David Shafer, người đứng đầu Đảng Cộng hòa ở Georgia.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên cứu hộ Ukraine tại hiện trường 1 vụ tập kích của Nga Ảnh: The Kyiv Post

Tin thế giới sáng 21-10: Nga đồng loạt trút đòn cực mạnh vào cơ sở hạ tầng của Ukraine

(GLO)- Nga đồng loạt trút đòn cực mạnh vào cơ sở hạ tầng của Ukraine; Liên minh châu Âu cấm trung chuyển khí đốt Nga; Israel dội hơn 150 tấn bom xuống Gaza trong 1 ngày; Campuchia bắt 10 người Hàn Quốc với cáo buộc lừa đảo trực tuyến... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-10.

Ông Putin vừa có thêm nước cờ khiến Ukraine và phương Tây choáng váng. Ảnh: TST

HIMARS nổ tung sát giờ tấn công Nga, Moscow đáp trả bằng “bão bom” kỷ lục

(GLO)- Chiến trường Ukraine lại bùng lên dữ dội sau vụ Nga phá hủy hệ thống HIMARS của Kiev ngay trước khi khai hỏa, kéo theo một đợt không kích và tấn công quy mô lớn chưa từng có. Trong khi đó, Điện Kremlin được cho là đang tung ra “nước cờ chiến lược” khiến cả Ukraine và phương Tây choáng váng.

null