Mưa to đến rất to khiến nhiều nơi tại Quảng Bình bị ngập lụt, chia cắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chiều 2/12, để đảm bảo an toàn giao thông, các đơn vị chức năng ở tỉnh Quảng Bình đã đóng chốt chặn, cử người túc trực, không để người và phương tiện qua lại những khu vực ngập nước nguy hiểm.
Nhiều nơi ở Quảng Bình có mưa to. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Nhiều nơi ở Quảng Bình có mưa to. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Từ ngày 1-2/12, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to khiến nhiều nơi bị ngập lụt, chia cắt.

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng Chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình, mưa lớn đã làm ngập từ 1-2 mét ngầm Bùng trên Quốc lộ 15 (đoạn qua xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch).

Ngầm Cà Roòng ở xã Thượng Trạch; đường giao thông liên thôn Hà Môn, xã Cự Nẫm; ngầm Bến Tróc, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch cũng bị ngập trong nước khiến giao thông bị chia cắt.

Tại huyện Quảng Ninh, đường vào các bản Ploang, Zin Zin, Dóc Mây, Trung Sơn thuộc xã Trường Sơn; đường vào thôn, bản Khe Dây, Hàng Chuồn-Nà Lâm, Trường Nam thuộc xã Trường Xuân cũng bị ngập trong nước, khiến đi lại khó khăn, nhiều bản bị cô lập cục bộ.

Chiều 2/12, để đảm bảo an toàn giao thông, các đơn vị chức năng ở tỉnh Quảng Bình đã đóng chốt chặn, cử người túc trực, không để người và phương tiện qua lại những khu vực ngập nước nguy hiểm này.

Cũng do mưa lớn nên tại tỉnh Quảng Bình đã xảy ra sạt lở tại tại Km 34+500 trên đường 16, đoạn đi qua bản Mít Cát, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy; Đường tỉnh 558C, tại Km10+600, xã Ngư Hoá, huyện Tuyên Hóa, đá từ mái taluy dương sụt trượt xuống mặt đường gây ách tắc giao thông.

Tuyến đường liên xã Mai Hóa-Ngư Hóa, huyện Tuyên Hóa cũng bị sạt lở ảnh hưởng đến đi lại.

Chiều 2/12, mưa lớn nên làm nước trong các hồ chứa tăng nhanh,153 hồ chứa thủy lợi tại tỉnh Quảng Bình có mức nước bình quân đã đạt hơn 95,2% dung tích thiết kế.

Có thể bạn quan tâm