Một sở ở Hà Tĩnh có 91 người xin nghỉ hưu trước tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Để tinh gọn bộ máy sau sáp nhập, 91 cán bộ, công chức, viên chức Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Tĩnh đã xin nghỉ hưu trước tuổi.

Ngày 22/1, lãnh đạo Sở NN&PTNT Hà Tĩnh cho biết, đến thời điểm này đã có 91 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở đã có đăng ký xin nghỉ hưu trước tuổi để thực hiện chủ trương tinh gọn bộ máy, hợp nhất Sở này với Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trong số 91 người xin nghỉ hưu trước tuổi, 18 người còn dưới 2 năm công tác; 20 người còn 2-5 năm; 53 người còn từ hơn 5-10 năm công tác. Ngoài ra còn có 5 người nghỉ theo chính sách thôi việc.

Sở NN&PTNT Hà Tĩnh.
Sở NN&PTNT Hà Tĩnh.

“Hầu hết cán bộ, công chức, viên chức xin nghỉ hưu trước tuổi đều chia sẻ nhằm tạo thuận lợi cho cơ quan, tổ chức thực hiện tinh gọn bộ máy, tạo cơ hội cho cán bộ trẻ cống hiến. Tuy nhiên, nguyện vọng là vậy song phải kiểm tra xem có thuộc diện và đối tượng phù hợp cho việc nghỉ hưu trước...”, lãnh đạo Sở NN&PTNT Hà Tĩnh thông tin.

Hiện, danh sách những người có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi đã được Sở NN&PTNT Hà Tĩnh gửi về Sở Nội vụ Hà Tĩnh để tổng hợp, xem xét.

Chia sẻ với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Trí Hà - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Tĩnh cho hay, ông còn 2 năm rưỡi nữa mới đến tuổi nghỉ hưu. Tuy nhiên, để thuận lợi cho tổ chức sắp xếp tinh gọn bộ máy nên ông xin nghỉ hưu trước tuổi.

“Tôi công tác đã lâu và có gần 35 năm đóng bảo hiểm. Hiện tiền lương và các khoản khi còn công tác là hơn 16 triệu đồng, cũng không rõ số tiền nhận hỗ trợ khi nghỉ hưu là bao nhiêu nhưng theo sự vận động của tổ chức, tôi đã đăng ký xin nghỉ trước tuổi”, ông Hà chia sẻ.

Đến nay, Hà Tĩnh đã có hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động xin nghỉ hưu trước tuổi sau khi địa phương thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 và chủ trương tinh gọn bộ máy để hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Theo Phạm Trường (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Tháo gỡ điểm nghẽn trong quản lý đất đai, chính sách nhà ở

Tháo gỡ điểm nghẽn trong quản lý đất đai, chính sách nhà ở

(GLO)- Chiều 19-8, thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024, các đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đề nghị tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực đất đai, tăng minh bạch, đẩy mạnh phân cấp gắn với trách nhiệm và xử lý những tồn tại lịch sử về đất đai.

Xây dựng Luật Ngân sách nhà nước Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, siết kỷ luật ngân sách

Xây dựng Luật Ngân sách nhà nước: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, siết kỷ luật ngân sách

(GLO)- Các đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai cơ bản thống nhất chủ trương hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công; đồng thời đề nghị tháo gỡ những điểm nghẽn trong lập dự toán, phân bổ, giải ngân và sử dụng ngân sách, bảo đảm kỷ luật tài chính và hiệu quả đầu tư công.

Tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia: Phải sát thực tiễn, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực

Tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia: Phải sát thực tiễn, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực

(GLO)- Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết về việc tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia thành 1 Chương trình mục tiêu quốc gia, các ĐBQH tỉnh Gia Lai đề nghị làm rõ cơ chế phân bổ nguồn lực, nâng cao năng lực cấp cơ sở, tăng cường kiểm soát và bổ sung các nội dung thiết yếu...

Lãnh đạo Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai thăm, chúc mừng Công an tỉnh nhân ngày truyền thống

Lãnh đạo Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai thăm, chúc mừng Công an tỉnh nhân ngày truyền thống

(GLO)- Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2026) và 21 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2026), sáng 19-8, lãnh đạo Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đã đến thăm, chúc mừng Đảng ủy, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh.

Quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU, phát triển thủy sản bền vững

Quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU, phát triển thủy sản bền vững

(GLO)- Quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” trong năm 2026, các bộ, ngành và địa phương đang tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, lấy kết quả thực thi, dữ liệu điện tử và hồ sơ kiểm chứng làm thước đo, hướng tới xây dựng ngành thủy sản minh bạch, bền vững.

null