Một nữ chủ tịch UBND phường bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an đã khởi tố một nữ chủ tịch UBND phường cùng nhiều cán bộ liên quan đến vụ công trình kè đá chắn đất bị sạt lở khiến 3 mẹ con tử vong và 2 người khác bị thương

Ngày 10-9, liên quan tới vụ sạt lở kè đá khiến 3 mẹ con tử vong, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) cho biết đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nông Thị Nghiệp (SN 1970; Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Duyệt Trung, TP Cao Bằng) và Mã Thúy Huyền (SN 1968; công chức địa chính xây dựng của UBND phường Duyệt Trung) về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Cơ quan chức năng tống đạt quyết định khởi tố bị can với Nông Thị Nghiệp.

Cơ quan chức năng tống đạt quyết định khởi tố bị can với Nông Thị Nghiệp.

Trước đó, vào sáng ngày 30-4, công trình kè đá chắn đất tại tổ 4, phường Duyệt Trung bị sạt lở gây sập nhà dân làm 3 mẹ con tử vong và 2 người khác bị thương.

Cơ quan công an sau đó đã khởi tố, bắt tạm giam 3 người liên quan; 2 trong số 3 người này là công chức địa chính UBND phường Duyệt Trung và viên chức Đội quản lý trật tự đô thị TP Cao Bằng.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Mã Thúy Huyền.
Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Mã Thúy Huyền.

Theo công an, 2 bị can mới bị khởi tố là người trực tiếp đến kiểm tra đã thực hiện không hết trách nhiệm, để bỏ lọt vi phạm của công trình.

Hiện, Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ và hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để xử lý những người liên quan theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng Phan Thanh Hưng-đối tượng trộm cắp để mua ma túy sử dụng-tại Cơ quan điều tra.

Gia Lai: Trộm cắp xe máy để có tiền mua ma túy

(GLO)- Ngày 23-10, Công an phường Quy Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) đã bàn giao đối tượng Phan Thanh Hưng (SN 1996, trú tại phường Quy Nhơn) cho Công an phường Quy Nhơn để củng cố hồ sơ xử lý hành vi trộm cắp tài sản. Bước đầu, Hưng khai nhận trộm xe máy để có tiền mua ma túy sử dụng.

Tặng quà cho thành viên tổ ANTT bị thương khi làm nhiệm vụ

Gia Lai: Thăm hỏi, động viên tổ viên tổ an ninh trật tự cơ sở bị thương khi làm nhiệm vụ

(GLO)- Chiều 21-10, Đại tá Ngô Cự Vinh-Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho anh Đặng Quang Hùng (tổ viên Tổ an ninh trật tự khu phố 1, xã Phú Túc) bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Sản phẩm Kam For Kids của Công ty Phương Đông vi phạm quy định về chất lượng và ghi nhãn. Ảnh: Internet

Thu hồi toàn quốc 3 loại mỹ phẩm của Công ty Phương Đông

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 3 loại mỹ phẩm của Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông vì có nhãn ghi mục đích sử dụng sai lệch bản chất tính năng vốn có của sản phẩm, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

null