Một giáo viên bị buộc thôi việc do giật tóc học sinh trong giờ học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trường THCS Thành Công (xã Thành Công, TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) vừa buộc thôi việc đối với một giáo viên vì hành vi giật tóc một học sinh khiến em này bị chấn thương vùng đầu và phải nhập viện sau đó vài ngày.
Trao đổi với P.V Báo Lao Động, bà Phạm Thị Thu Nga-Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công xác nhận có sự việc nêu trên và cho biết nhà trường vừa buộc thôi việc và chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên Đặng Thị Mỹ T.
Trước đó, ngày 14-4, trong giờ Toán (tiết 3), em H. gây mất trật tự, ảnh hưởng đến lớp học. Cô Đặng Thị Mỹ T. đã nhắc nhở nhưng em H. không nghe. Trong lúc nóng giận, do không kiềm chế được nên cô T. đã giật tóc em H. 
Ngày 1-5, nhà trường nhận được thông tin từ mẹ em H. phản ánh, em H. bị tụ máu dưới da đầu, phải nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế TP. Phổ Yên từ ngày 25-4. Sau đó 3 ngày, em H. được chuyển đến Bệnh viện Quân y 91 để điều trị. 
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban giám hiệu Nhà trường đã đến động viên, thăm hỏi sức khỏe em H.; đồng thời yêu cầu giáo viên Đặng Thị Mỹ T. viết bản tường trình sự việc. 
Em Phạm Văn H. hiện đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 91. Ảnh: BTN
Em Phạm Văn H. hiện đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 91. Ảnh: BTN
Theo Dân Việt, trong bản tường trình, cô T. đã nhận lỗi trước gia đình em H. và nhà trường về hành vi ứng xử không chuẩn mực của mình. 
Tuy nhiên, cô T. cũng bày tỏ băn khoăn, sự việc xảy ra vào ngày 14-4 nhưng đến ngày 25-4 em H. mới phải nhập viện. Liệu vết thương của em H. có phải do cô T. gây ra hay không?
Cũng liên quan đến vụ việc nói trên, ngày 3-5, Ban Giám hiệu Trường THCS Thành Công đã nhận được thông tin từ một số học sinh trong trường phản ánh về việc em H. bị một học sinh Trường THCS Vạn Phái (xã Vạn Phái, TP. Phổ Yên) đánh bên ngoài trường học trước khi nhập viện. 
Do đó, nhà trường đã báo cáo sự việc này với Công an xã Thành Công để xác minh, làm rõ. 
Đến thời điểm này vẫn chưa có cơ sở để khẳng định vết thương của em H. là do cô T. gây ra hay do bị bạn đánh bên ngoài trường học. 
Tuy nhiên trước hành vi giật tóc học sinh, cô giáo Đặng Thị Mỹ T. đã bị Trường THCS Thành Công kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc và chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 3-5.
Theo thông tin từ Công an xã Thành Công (TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), đơn vị đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ra chấn thương vùng đầu của em Phạm Văn H. (học sinh Trường THCS Thành Công) để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

(GLO)- Năm 2006, Binh đoàn 15 bắt đầu triển khai thực hiện mô hình “gắn kết hộ” giữa hộ công nhân người Kinh và hộ công nhân người dân tộc thiểu số (DTTS). Đến nay, mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn biên giới.
Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

(GLO)- Thời gian qua, huyện Kông Chro đẩy mạnh giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình quản lý, bảo vệ. Nhờ đó, huyện từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân sống gần rừng, nhất là hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Chiến trường xưa lưu dấu

Chiến trường xưa lưu dấu

(GLO)- Ngày 18-4, đoàn cựu chiến binh Ban Liên lạc truyền thông Đại đoàn Đồng Bằng (Sư đoàn 320, Quân đoàn 3) trong chuyến về thăm chiến trường xưa đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ và Nhà bia chiến thắng Chư Bồ-Đức Cơ.
Khởi sắc Bar Măih

Khởi sắc Bar Măih

(GLO)- Từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo xã Bar Măih (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) ngày càng khởi sắc.
Dubai ngập lụt do mưa lớn

Dubai ngập lụt do mưa lớn

(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.
"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

(GLO)-Kiến vàng là món ăn yêu thích và có từ lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Jrai sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tìm bắt loại sản vật này, người dân phải mất nhiều thời gian và phải chịu được cảm giác đau khi bị kiến đốt.