Một cựu cán bộ Chi cục thi hành án bị khởi tố vì cho vay lãi nặng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với cựu cán bộ chi cục thi hành án ở Bình Phước về hành vi cho vay lãi nặng.

Ngày 19-9, thông tin từ Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bà Đặng Thị Ánh Nguyệt (48 tuổi, ngụ thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Đơn tố cáo các nạn nhân gửi đến cơ quan chức năng.
Đơn tố cáo các nạn nhân gửi đến cơ quan chức năng.

Quyết định này cũng đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo hồ sơ điều tra, bà Nguyệt đã có hành vi cho người khác vay tiền với thỏa thuận lãi suất cao hơn 5 lần mức lãi suất cao nhất được Bộ Luật Dân sự quy định nhằm thu lợi bất chính số tiền hơn 54,7 triệu đồng.

Trước đó, một số công dân ở huyện Bù Đăng gửi đơn tố cáo đến Công an huyện Bù Đăng, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Viện KSND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước…về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Điển hình là bà N.T.M.D. tố cáo bà Nguyệt trong thời gian từ tháng 6 đến 1-7-2023 đã cho bà D. vay số tiền 4,5 tỉ đồng với lãi suất 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày… Quá trình điều tra, Công an huyện Bù Đăng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Đặng Thị Ánh Nguyệt.

Theo tìm hiểu, thời điểm bị tố cáo, bà Nguyệt là cựu cán bộ chi Cục thi hành án huyện Bù Đăng. Đến tháng 11-2023, bà Nguyệt có quyết định được nghỉ theo chế độ.

Theo Sỹ Hưng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Định hình không gian phát triển mới cho 6 vùng kinh tế - xã hội

Định hình không gian phát triển mới cho 6 vùng kinh tế - xã hội

(GLO)- Sáng 2-4, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến đối với các dự thảo báo cáo sơ kết và kết luận về thực hiện các nghị quyết của Bộ Chính trị đối với 6 vùng kinh tế - xã hội, qua đó định hình không gian phát triển mới trong giai đoạn tới.

Gia Lai ký kết hợp tác với quận Yongsan và làm việc với một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc

Gia Lai ký kết hợp tác với quận Yongsan và làm việc với một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc

(GLO)- Ngày 31-3 và 1-4, tại Hàn Quốc, Đoàn công tác tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm Trưởng đoàn đã có chuỗi hoạt động đối ngoại quan trọng gồm: ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với quận Yongsan (Thủ đô Seoul) và làm việc với nhiều doanh nghiệp.

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”

Gia Lai chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số

(GLO)- Ngày 28-3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn) đã diễn ra hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

(GLO)- Ngay sau buổi tổng duyệt đêm 27-3, không khí tại khu vực sân khấu lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 dường như vẫn chưa hạ nhiệt. Dư âm của một chương trình được đầu tư quy mô, chỉn chu tiếp tục lan tỏa trong đội ngũ thực hiện và cả trong sự háo hức, mong đợi của người dân.

Tỉnh Gia Lai hoàn tất công tác chuẩn bị về hạ tầng giao thông, lưu trú và y tế tại các khu vực trung tâm như phường Pleiku và phường Quy Nhơn để sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Gia Lai sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 đang cận kề, Gia Lai đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Không chỉ dừng lại ở công tác tổ chức sự kiện, tỉnh nhà đã “kích hoạt” trạng thái sẵn sàng, đồng bộ mọi phương diện, từ hạ tầng lưu trú, y tế, giao thông đến dịch vụ du lịch. 

null