Máy bay vận tải C-17 chở xe đặc chủng phục vụ Tổng thống Mỹ đến Hà Nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Máy bay vận tải Boeing C-17 Globemaster III mang theo thiết bị và xe đặc chủng phục vụ chuyến thăm Việt Nam tới đây của Tổng thống Biden đã đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Chiều nay 1.9, máy bay vận tải quân sự C-17 của Không quân Mỹ đã hạ cánh sân bay Nội Bài cùng với nhiều trang thiết bị và xe đặc chủng phục vụ chuyến thăm Việt Nam tới đây của Tổng thống Mỹ Joe Biden, dự kiến sẽ diễn ra vào các ngày 10 - 11.9.

Máy bay C17 số hiệu 33126 đáp xuống sân bay Nội Bài chiều nay 1.9. Ảnh: THẢO PHẠM ảnh 1

Máy bay C17 số hiệu 33126 đáp xuống sân bay Nội Bài chiều nay 1.9. Ảnh: THẢO PHẠM

C-17 Globemaster III là một trong những máy bay vận tải quân sự chủ lực của Không quân Mỹ, được mệnh danh là "ngựa thồ", chuyên vận chuyển phương tiện phục vụ Tổng thống Mỹ trong các chuyến công du, bao gồm cả 2 chiếc Cadillac với biệt danh "Quái thú".

Trực thăng Marines One cũng được chở bằng máy bay C-17 trong các chuyến công du, đề phòng trường hợp Tổng thống Mỹ không thể di chuyển bằng đường bộ từ sân bay tới địa điểm làm việc.

Trước đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, dự kiến Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thăm Việt Nam từ ngày 10 - 11.9 theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

"Chúng tôi tin rằng các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam - Mỹ, đưa quan hệ hai nước phát triển ổn định, thực chất và lâu dài trên tất cả các lĩnh vực, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực cũng như trên thế giới", bà Hằng cho biết.

Trong chuyến thăm của các Tổng thống Mỹ đến Việt Nam trước đây, thường có nhiều chuyến máy bay vận tải C-17 đến trước khoảng 1 tuần để đưa người, thiết bị, đặc biệt là xe chuyên dụng để phục vụ cho các sự kiện chính của Tổng thống Mỹ. Ảnh: THẢO PHẠM ảnh 2
Trong chuyến thăm của các Tổng thống Mỹ đến Việt Nam trước đây, thường có nhiều chuyến máy bay vận tải C-17 đến trước khoảng 1 tuần để đưa người, thiết bị, đặc biệt là xe chuyên dụng để phục vụ cho các sự kiện chính của Tổng thống Mỹ. Ảnh: THẢO PHẠM
Một chiếc Chevrolet Suburban được đưa ra từ bụng máy bay. Ảnh: THẢO PHẠM ảnh 3

Một chiếc Chevrolet Suburban được đưa ra từ bụng máy bay. Ảnh: THẢO PHẠM

Một chiếc xe tình báo mang thương hiệu Ford cũng được mang tới Việt Nam. Xe chở lực lượng tình báo Mỹ kết nối trực tiếp với các đơn vị giám sát của Mỹ và an ninh địa phương bảo vệ trên khắp lộ trình. Ảnh: THẢO PHẠM ảnh 4

Một chiếc xe tình báo mang thương hiệu Ford cũng được mang tới Việt Nam. Xe chở lực lượng tình báo Mỹ kết nối trực tiếp với các đơn vị giám sát của Mỹ và an ninh địa phương bảo vệ trên khắp lộ trình. Ảnh: THẢO PHẠM

Các hàng hóa khác phục vụ chuyến thăm cũng đã được vận chuyển đến Việt Nam. Ảnh: THẢO PHẠM ảnh 5

Các hàng hóa khác phục vụ chuyến thăm cũng đã được vận chuyển đến Việt Nam. Ảnh: THẢO PHẠM

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/may-bay-van-tai-c-17-cho-xe-dac-chung-phuc-vu-tong-thong-my-den-ha-noi-185230901174140129.htm

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ Quân đoàn 3 cấp cứu thành công nữ hành khách khi máy bay vừa cất cánh

Bác sĩ Quân đoàn 3 cấp cứu thành công nữ hành khách khi máy bay vừa cất cánh

(GLO)- Chiều 28-9, trao đổi qua điện thoại, Thiếu tá Nguyễn Nam Giang-Phó chủ nhiệm Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Quân y 211) xác nhận anh vừa cùng Thiếu tá Nguyễn Tùng Dân-Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 24, Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3) cấp cứu thành công một nữ hành khách trên máy bay.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

(GLO)- Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 392/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương tại Phiên họp thứ 4 của Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 trực tuyến với các địa phương về sơ kết tình hình triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia từ năm 2021 đến nay và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.