Mặt trái lễ hội Songkran ở Thái Lan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Bangkok Post, trong 3 ngày từ 11-13/4 diễn ra lễ hội Songkran, có đến 116 người chết, 968 người bị thương, 936 vụ tai nạn giao thông phần lớn do say xỉn lái xe chạy quá tốc độ.
Hiện trường một vụ tai nạn tại lễ hội. Ảnh: TPO

Hiện trường một vụ tai nạn tại lễ hội. Ảnh: TPO

Trong số trường hợp bị bắt giữ, 297 người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Nhóm tuổi có số người bị thương và tử vong cao nhất là 30-39 tuổi.

Ông Withaya Yamuang, Phó thư ký thường trực về giao thông vận tải Thái Lan, cho biết thành phố Nakhon Si Thammarat và Songkhla có số vụ tai nạn cao nhất với 39 vụ mỗi nơi, Songkhla có số người bị thương cao nhất với 45 vụ. Bangkok đứng đầu danh sách tử vong với 8 trường hợp được ghi nhận.

Chính quyền Bangkok đã huy động lực lượng để duy trì an ninh và đảm bảo điều kiện an toàn cho người dân và du khách tham gia các hoạt động té nước.

Theo Bangkok Post, Tổng cục Du lịch Thái Lan kỳ vọng lễ hội năm nay hút 510.000 du khách, tổng doanh thu 24,4 tỷ baht, tăng 18% so với năm 2023.

Tuy là dịp để thúc đẩy du lịch, kinh tế song người dân Thái Lan gọi Songkran là tuần lễ chết chóc. Do có quá nhiều người tràn xuống phố, sử dụng rượu bia thả ga, số lượng vụ tai nạn dịp lễ tăng và khiến nhiều người sợ hãi.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), mùa lễ hội Songkran 2023 xảy ra hơn 2.000 vụ tai nạn, hơn 2.000 người bị thương, 236 người chết, gồm cả du khách và dân sở tại.

Lễ hội Songkran năm 2024 khai mạc từ ngày 11/4 đến 21/4, quy mô lớn khắp cả nước, là một trong 10 sự kiện lớn toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5

(GLO)- Sáng 8-5, tại Sở Chỉ huy Quân khu 5 (TP. Đà Nẵng), Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai do đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội

(GLO)- Chiều 6-5, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì hội nghị đánh giá kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5-2026.

Làm đường công vụ chở đất cho sân bay Phù Cát, giảm tải ĐT 638.

Làm đường công vụ chở đất phục vụ thi công sân bay Phù Cát, giảm tải cho tỉnh lộ 638

(GLO)- Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai đang phối hợp các đơn vị, địa phương triển khai thi công đường công vụ để vận chuyển đất cho Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ tại khu bay Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt là Dự án).

Gia Lai: Đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý vi phạm để kéo giảm tai nạn giao thông

Đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý vi phạm để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Chiều 29-4, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến với các địa phương trên địa bàn tỉnh nhằm sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) quý I/2026 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung làm việc với 2 xã Lơ Pang và Kon Chiêng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung làm việc với 2 xã Lơ Pang và Kon Chiêng

(GLO)- Ngày 29-4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy 2 xã Lơ Pang và Kon Chiêng nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm 2026 đến nay, đồng thời định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Hoàn thiện quy trình tuyển quân, bảo đảm “tuyển người nào, chắc người đó”.

Hoàn thiện quy trình tuyển quân, bảo đảm “tuyển người nào, chắc người đó”

(GLO)- Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2026 vào ngày 28-4, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn yêu cầu hoàn thiện quy trình tuyển quân khép kín với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, bảo đảm chất lượng huấn luyện và giải quyết việc làm cho thanh niên xuất ngũ.

null