Mặt hàng sắt thép phải xin phép khi nhập khẩu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mặt hàng sắt thép phải xin phép khi nhập khẩu ảnh 1
 
Đó là các sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim được cán phẳng, có chiều rộng từ 600mm trở lên, đã phủ, mạ hoặc tráng. 

Bộ Công thương vừa ban hành thông tư về việc bổ sung mặt hàng phải thực hiện cơ chế cấp phép nhập khẩu tự động. 
Cụ thể các sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim được cán phẳng, có chiều rộng từ 600mm trở lên, đã phủ, mạ hoặc tráng sẽ phải xin phép Bộ Công thương và khi có sự đồng ý mới được nhập khẩu (theo cơ chế “nhập khẩu tự động” do Bộ Công thương ban hành nhằm hạn chế nhập siêu).
Như vậy, sắp tới các doanh nghiệp nhập khẩu một số loại tôn này sẽ phải xin phép thay vì tự nhập khẩu.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Cục Công nghiệp đề nghị đánh giá tính tương thích của phương tiện đối với xăng E10

Cục Công nghiệp đề nghị đánh giá tính tương thích của phương tiện đối với xăng E10

(GLO)- Cục Công nghiệp vừa có công văn gửi Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy về thực hiện lộ trình xăng E10; trong đó có việc đánh giá tính tương thích của phương tiện đối với loại xăng này.

Nỗ lực đảm bảo dự toán thu thuế nội địa

Nỗ lực đảm bảo dự toán thu thuế nội địa

(GLO)- Công tác thu thuế nội địa hơn 4 tháng đầu năm ghi nhận tín hiệu rất khả quan, tạo nguồn lực để tỉnh Gia Lai đầu tư phát triển kinh tế - xã hội. Hiện các sở, ngành đang tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp, nhằm đảm bảo dự toán thu đã được UBND tỉnh giao.

null