Mang Yang: 8.370 hộ dư nợ tín dụng chính sách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 6-4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I-2022 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

Trong quý I-2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã phối hợp cùng các hội, đoàn thể nhận ủy thác tập trung củng cố, kiện toàn nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, đồng thời thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát tại các xã, thị trấn đạt kế hoạch. Đồng thời, tổ chức giải ngân đảm bảo theo kế hoạch.

 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Nhật
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Nhật


Bên cạnh đó, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH đã tranh thủ nguồn vốn Trung ương, tích cực thu nợ cho vay quay vòng đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách, theo kế hoạch tăng trưởng tín dụng được giao. Trong quý I, nguồn vốn đã giúp 178 lượt hộ nghèo và 164 lượt hộ cận nghèo, 7 lượt hộ mới thoát nghèo được vay vốn. Doanh số cho vay đạt hơn 30,3 tỷ đồng với 837 lượt hộ vay vốn. Tỷ lệ tăng trưởng tín dụng đạt 2,7%. Tổng dư nợ đến nay hơn 302 tỷ đồng, tăng gần 8 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng 2,7%. Có 12 chương trình tín dụng với 8.370 hộ dư nợ, mức dư nợ bình quân hơn 36 triệu đồng/hộ (năm 2021 là 35,73 triệu đồng/hộ). 

Thời gian tới, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH tiếp tục chủ động giải ngân các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm 2022, chú trọng nâng mức cho vay bình quân/hộ đối với các chương trình tín dụng. Tập trung triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng ưu đãi trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, chủ động xác nhận đối tượng, chuẩn bị các điều kiện để triển khai cho vay khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH. Đảm bảo đúng đối tượng, bình xét cho vay công khai, minh bạch, không để xảy ra sai sót và trục lợi chính sách, nhất là đối với các chương trình tín dụng có hỗ trợ lãi suất theo quy định của Chính phủ. Duy trì và nâng cao chất lượng tín dụng, chú trọng đẩy mạnh công tác thu hồi nợ đến hạn để cho vay quay vòng...

 

THANH NHẬT

Có thể bạn quan tâm

Tăng tốc giải ngân nguồn vốn đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tăng tốc giải ngân nguồn vốn đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO)- Trên cơ sở các nguồn vốn đầu tư phát triển và vốn sự nghiệp được Trung ương giao, Sở Dân tộc và Tôn giáo Gia Lai phối hợp cùng các sở, ngành đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I (2021-2025).

Gia Lai tạm dừng mua sắm hàng hóa tập trung năm 2025

Gia Lai tạm dừng mua sắm hàng hóa tập trung năm 2025

(GLO)- Nhằm thực hiện chủ trương sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương tạm dừng mua sắm hàng hóa tập trung năm 2025.

Giá USD tăng lên 26.000 đồng

Giá USD tăng lên 26.000 đồng

Các ngân hàng tăng giá USD thêm 30 - 80 đồng trong sáng 14.4, lên lại 26.000 đồng/USD. Trong khi đó giá đồng bạc xanh trên thị trường thế giới giảm sâu xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

Chứng khoán lạnh và nóng

Chứng khoán lạnh và nóng

Lên cao vút, xuống mất hút; lúc lên thì không ai bán, lúc xuống lại chẳng ai mua... là tình trạng thị trường chứng khoán trong nước mấy phiên vừa qua. Chuyện này cũng chẳng có gì mới nhưng chỉ lúc xong rồi, rất nhiều người mới nhận ra mình đã phản ứng "quá nóng" ở thời điểm cần có một cái đầu lạnh.

Công chức Đội thuế liên huyện Pleiku-Ia Grai-Chư Păh hướng dẫn người nộp thuế về thủ tục hành chính. Ảnh: S.C

Đội thuế liên huyện Pleiku-Ia Grai-Chư Păh: Nhanh chóng vận hành ổn định theo mô hình mới

(GLO)- Sau khi được thành lập theo mô hình mới, Đội thuế liên huyện Pleiku-Ia Grai-Chư Păh thuộc Chi cục Thuế khu vực XIV đã nhanh chóng sắp xếp, ổn định tổ chức bộ máy, nhân sự để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ quản lý thuế, giải quyết các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực thuế kịp thời, thông suốt.

Quyết tâm hoàn thành công tác kiểm kê đất đai

Quyết tâm hoàn thành công tác kiểm kê đất đai

(GLO)- Lời Tòa soạn: Theo kế hoạch, trước ngày 30-6-2025, Gia Lai sẽ hoàn thành việc kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2024. Xung quanh nội dung này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Vũ Ngọc An-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường.

Gia Lai đề ra 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm đảm bảo tăng trưởng năm 2025 đạt 8,06% trở lên

Gia Lai đề ra 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm đảm bảo tăng trưởng năm 2025 đạt 8,06% trở lên

(GLO)- Ngày 29-3, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung đã ký ban hành Kế hoạch số 758/KH-UBND về triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng năm 2025 của tỉnh Gia Lai đạt 8,06% trở lên.